http://vnmedia.vn/thi-truong/201701/quan-an-ki-la-o-nhat-danh-cho-nguoi-song-khep-kin-553408/v3.txt
Quán ăn kì lạ ở Nhật dành cho người sống khép kín

Quán ăn kì lạ ở Nhật dành cho người sống khép kín

12:16' 12/01/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Quán ăn kì lạ ở Nhật dành không gian riêng và hoàn toàn khép kín với bên ngoài, thậm chí thực khách sẽ không thấy mặt cả nhân viên phục vụ.

Quán ăn được dành riêng cho những thực khách ưa thích cuộc sống nội tâm khép kín, không muốn giao tiếp, thậm chí bằng mắt, với bất kỳ ai trong suốt bữa ăn của họ.

Chuỗi nhà hàng Ichiran Ramen của Nhật Bản được mở ra phục vụ cho những khách hàng sống nội tâm. Mỗi bàn được ngăn cách riêng bởi các tấm gỗ, các thực khách có thể tập trung cho hương vị của món ăn và không bị bất kỳ ai nhòm ngó vào đĩa đồ ăn của mình. Ichiran Ramen là một chuỗi cửa hàng, đến nay có 60 chi nhánh tại Nhật và Hồng Kông, 1 chi nhánh tại Mỹ.

Manabu Yoshitomi nảy ra ý định mở nhà hàng dạng này khi quan sát thấy nhiều nữ sinh Nhật Bản không thích ăn uống trước mặt người khác.

Manabu Yoshitomi phục vụ chủ yếu món mì ramen tonkotsu. Thực khách có thể lựa chọn các nguyên liệu nấu kèm, độ cay... bằng cách khoanh tròn những yêu cầu trên thẻ menu và nhấn nút để báo cho nhà hàng biết bạn đã chọn đồ xong. Menu cũng có đồ uống và các đồ ăn kèm khác.

Thực khách hầu như không có bất kỳ một tương tác nào với người khác trong suốt bữa ăn trừ tấm màn được kéo lên, hạ xuống để lấy thực đơn và phục vụ đồ ăn. Nếu bạn muốn ăn thêm một tô mì nữa, bạn chỉ cần đặt chiếc bát đã ăn xong vào một vị trí nhất định trên bàn, người phục vụ sẽ xuất hiện.

Nhưng nếu bạn muốn đi ăn cùng một người nữa, như đồng nghiệp chẳng hạn, tấm vách ngăn sẽ được kéo lên và bạn sẽ thoải mái ăn uống và trò chuyện ở mức độ vừa phải với “bạn đồng hành”.