Hàng Tết: Lượng mua bắt đầu tăng, giá cả ổn định

16:32' 19/01/2017 (GMT+7)
|
(VnMedia) – Theo bà Nguyễn Thị Hải Thanh – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty thương mại Hà Nội (Hapro), đến thời điểm này sức mua hàng hóa cho dịp Tết đã tăng khoảng 10% và giá cả các mặt hàng vẫn được giữ ổn định.
 
Sáng 19/1, tại xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa (Hà Nội), Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã tổ chức khai mạc điểm bán hàng theo mô hình “chợ Tết” nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
 
Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động và Chương trình kích cầu tiêu dùng tại các huyện ngoại thành Hà Nội theo kế hoạch của thành phố Hà Nội, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã triển khai các chương trình bán hàng nhằm đưa nhiều sản phẩm Việt đến tới người dân Thủ đô dịp Tết.
 
"Chợ Tết" bày bán nhiều sản phẩm thiết yếu
 
Theo đó, thực hiện hiệu quả chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động phục vụ Tết Đinh Dậu 2017 tại Thủ đô Hà Nội, Hapro đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai chương trình kinh doanh phục vụ Tết Đinh Dậu 2017 từ rất sớm.
 
Năm nay, Hapro tiếp tục tổ chức điểm bán hàng theo mô hình “Chợ Tết” tại huyện Ứng Hòa từ ngày 19 – 23/1, với chủ đề “Hapro mang Xuân đến mọi nhà”.
 
Các sản phẩm đồ gia dụng thiết yếu
Các sản phẩm đồ gia dụng thiết yếu
 
“Chợ Tết” được bày bán nhiều sản phẩm truyền thống như bánh trưng; giò các loại của Công ty thực phẩm Hà Nội; rượu vang Thăng Long; Vodka Hapro; các sản phẩm bánh mứt kẹo Tết; các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu… Thời trang thu đông, áo khoác, áo len.
 
Được biết, ngoài việc triển khai mô hình “Chợ Tết”, Hapro còn triển khai hệ thống bán lẻ cố định tại Trung tâm mua sắm, trung tâm kinh doanh chợ/chợ đầu mối, hệ thống siêu thị…Tổ chức 22 Phiên chợ Việt và 100 chuyến bán hàng lưu động; tham gia gian hàng tại Hội chợ Xuân 2017...
 
'Chợ Tết' thu hút nhiều người dân tham quan và mua sắm
'Chợ Tết' thu hút nhiều người dân tham quan và mua sắm
Trả lời báo chí về hàng hóa Tết, bà Nguyễn Thị Hải Thanh – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty thương mại Hà Nội (Hapro) cho biết, thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, ngày từ những tháng giữa năm công ty đã có kế hoạch thực hiện các chuyến bán hàng Tết, trong đó có cả các chương trình bình ổn giá.
 
Cũng theo bà Thanh, đến thời điểm hiện tại sức mua hàng hóa cho dịp Tết đã tăng khoảng 10% và giá cả các mặt hàng vẫn được giữ ổn định. Dự báo trong những ngày sát Tết, sức mua hàng hóa sẽ còn tăng cao hơn.
 
“Hiện nay giá cả các mặt hàng vẫn khá ổn định. Trong thời gian tới, Tổng công ty sẽ cố gắng giữ giá các mặt hàng, đặc biệt là giữ nguyên giá những sản phẩm đã đăng ký trong nhóm bình ổn”, bà Thanh chia sẻ.
 
Yến Nhi