Giá vàng tăng mạnh tuần diễn ra Tết Nguyên đán?

07:43' 23/01/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Qua kết quả kháo sát, đa số các chuyên gia và giới đầu tư đều tin rằng giá vàng trong các phiên ở tuần này (23/1-27/1) sẽ nằm trong xu hướng tăng thậm chí tăng mạnh.

Thị trường vàng thế giới ở phiên thứ 6 (20/1), giá vàng giao ngay chốt tuần vừa qua ở mức 1.210-1.211 USD/ounce sau khi tăng mạnh 5,5 USD (tương đương 0,46. Đáng chú ý, mức tăng tính trong 30 ngày qua đã lên tới 78,7 USD/ounce, tương đương 6,96%.

Giới phân tích cho rằng, việc Anh nhất quyết khẳng định rời EU, đồng USD khó giữ đà tăng hay những bất ổn chính trị trên thế giới sau khi những quyết sách của ông Trump đi vào hiện thực là những nhân tố tích cực có thể đẩy giá vàng lên cao.

Theo kết quả khảo sát của hãng tin Kitco về nhận định xu hướng giá vàng trong tuần này (23/1-27/1) - tuần sẽ diễn ra Tết Nguyên đán ở Việt Nam và một số nước châu Á - có tới 78% chuyên gia cho rằng giá vàng tuần tới tăng, có 11% cho rằng giá giảm và 11% cho rằng giá đi ngang.

t
Ảnh minh họa

 

Còn theo kết quả khảo sát giới đầu tư, có 64% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tuần tới tăng, 24% cho rằng giá giảm và 12% cho rằng giá đi ngang.

Như vậy, qua kết quả kháo sát , đa số các chuyên gia và giới đầu tư đều tin rằng giá vàng trong các phiên ở tuần này sẽ nằm trong xu hướng tăng thậm chí tăng mạnh.

Giá vàng  trong nước tuần qua đã kết thúc tuần giao dịch với mức giá 36,39-36,69 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), giảm khoảng 40 nghìn đồng so với mức giá chốt ở tuần trước.

Trong tuần qua, giá vàng tăng trong những phiên dầu tuần sau đó đảo chiều giảm vào các phiên cuối tuần. Biên độ giao dịch trong tuần cũng khá rộng với mức chênh lệch cao nhất và thấp nhất khoảng hơn 100 nghìn đồng.

Cũng trong tuần qua, SJC tiếp tục duy trì khoảng cách giá mua vào – bán ra là 300 nghìn đồng và Doji là 100 nghìn đồng, riêng Bảo Tín Minh Châu ngắn hơn là 70 nghìn đồng.

Về giao dịch, tuần qua do xu hướng giảm dần về cuối tuần đã khiến thị trường ảm đạm càng thêm ảm đạm. Trong tuần gần như không xuất hiện giao dịch lớn mà chỉ lẻ tẻ một số giao dịch nhỏ.

Tính đến cuối tuần, giá vàng thế giới quy đổi thấp hơn giá vàng trong nước 3,85 triệu đồng mỗi lượng.

Theo Tập đoàn Doji, thị trường vàng miếng trong nước hiện tại tiếp tục ghi nhận giao dịch trầm lắng bởi tâm lý phân vân về định hướng giá cùng sự rụt rè khi tham gia giao dịch của nhà đầu tư.

Với tình hình này, nhà đầu tư nên có kế hoạch dài hạn và tính toán kỹ lưỡng trước khi tham gia các giao dịch lớn để hạn chế rủi ro trong kinh doanh.

Đinh Bách