http://vnmedia.vn/thi-truong/201701/chuoi-sieu-thi-coop-se-ban-banh-hamburger-tu-au-trung-553182/v3.txt
Chuỗi siêu thị Coop sẽ bán bánh hamburger từ ấu trùng

Chuỗi siêu thị Coop sẽ bán bánh hamburger từ ấu trùng

16:13' 10/01/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Thịt bò luôn ngon và hấp dẫn, tuy nhiên, việc sản xuất loại thịt này đang làm cạn kiệt đất và nước trên trái đất. Do đó, ngày càng nhiều đầu bếp và các nhà bán lẻ đang tìm kiếm những loại thịt thay thế khác có vị ngon giống thịt bò, bao gồm cả nguồn đạm đến từ các loại côn trùng.

Thường chúng ta chăn nuôi bốn loại - gà, bò, cừu và lợn - tất cả đều đòi hỏi số lượng lớn thức ăn và nước, thải ra khi mêtan và những loại khí khác làm khí hậu nóng lên, chúng cũng sản xuất cả núi chất thải hữu cơ gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước....Đó là lý do khiến các doanh nghiệp đang đau đầu tìm kiếm loại thịt thay thế để giảm thiểu những tác hại.

Công ty Coop, chuỗi siêu thị lớn nhất của Thụy Sĩ sắp sửa thành lập vào tháng 5 tới sẽ bắt đầu bán bánh hamburger với nhân thịt - cả hai chủ yếu sẽ được làm từ đạm của sâu bột (ấu trùng của bọ cánh cứng). Theo tờ Local của Thụy Sĩ, Coop sẽ hợp tác với Essento, một công ty khởi nghiệp về thực phẩm làm từ côn trùng.

Bên cạnh loại bánh burger này, Coop cũng dự tính cho ra mắt những sản phẩm khác làm từ côn trùng. Những chiếc bánh burger và nhân từ côn trùng sẽ được bảo quản trong tủ lạnh. Công ty Essento cho biết họ đã cố gắng hết mức có thể để vị của những chiếc bánh này giống với vị thịt bò.

t
Ảnh minh họa

Những công ty khởi nghiệp khác cũng đang thử nghiệm sản phẩm từ các loại côn trùng. Trong đó, một công ty tên là Tiny Farms, đặt tại San Francisco, đang mở một nơi chứa các dụng cụ nông trại miễn phí để mọi người có thể mượn về và nuôi các loại côn trùng ăn được tại nhà. 

Năm ngoái, đầu bếp Kyle Connaughton đã hợp tác cùng công ty khởi nghiệp Exo, đặt ở Brooklyn, Mỹ, để tạo ra các thanh giàu protein từ bột dế. Tất cả các công ty khởi nghiệp này cho rằng côn trùng là nguồn cung protein lâu bền hơn các loại thịt truyền thống.

Minh Ngọc (tổng hợp)