CEO của Spotify mời ông Obama đi làm

09:45' 11/01/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) Mới đây trên Twiter, CEO của công ty dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã ngỏ ý mời ông Obama đến làm việc tại công ty này.

Spotify vừa đăng thông báo tuyển dụng "President of Playlists", với những yêu cầu được đánh giá rất phù hợp với Tổng thống Mỹ. Cụ thể, công việc của người này là quản lý các danh sách nhạc và nhóm nhân viên làm cùng mảng tại các văn phòng của Spotify trên khắp thế giới.

6
Dòng trạng thái trên Twitter của CEO Spotify gợi ý ông Obama về việc làm mới

Thông báo này đã được CEO Daniel Ek đăng lên Twitter của mình với dòng trạng thái: "Này ông Barack Obama, nghe nói ông đang có hứng thú với một vị trí mới ở Spotify. Ông cảm thấy vị trí này thế nào?".

Công việc đòi hỏi ứng viên phải có giải Nobel Hòa bình đương nhiên, ông Obama hoàn toàn đủ điều kiện do ông từng được nhận Nobel Hòa bình vào năm 2009. Ngoài ra, ứng viên còn phải quen biết nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và có ít nhất 8 năm điều hành một quốc gia tên tuổi. Ứng viên sẽ được ưu tiên nếu có khả năng "thuyết trình đầy cảm xúc về các danh sách nhạc tại các sự kiện".

Trước đó, trong một lần nói chuyện với Natalia Brzezinski - CEO công ty chuyên tổ chức các lễ hội sáng tạo nghệ thuật - Symposium Stockholm, ông Obama từng đùa rằng đang đợi Spotify mời mình đi làm: "Tôi đang đợi có việc cho mình ở Spotify đây. Vì tôi biết mọi người đều thích danh sách nhạc của tôi mà".

Ông Obama từng tạo nhiều danh sách nhạc cho Spotify gồm các ca khúc như "Rock Steady" của Aretha Franklin hay "So Ambitious" của Jay Z và Pharrel.

Sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11, ông Obama từng cho biết sẽ ở lại Washington cho đến khi con gái út học xong trung học. Đồng thời, ông cũng để ngỏ khả năng tiếp tục tham gia chính trường.

Minh Ngọc (tổng hợp)