Táo ​Aomori Nhật Bản chính thức có mặt tại Việt Nam

20:25' 18/12/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia)- Hai loại táo chính rất được ưa chuộng tại Nhật Bản là Fuji màu đỏ, vị ngọt, mọng nước và táo Kinsei màu vàng, thanh ngọt vị kem đã được Intimex Việt Nam – một đơn vị thành viên của Tập đoàn BRG cho ra mắt tại Hà Nội vào ngày 18/12.

Đây là sự kiện đánh dấu sự xuất hiện dòng táo đặc biệt tươi ngon, có hàm lượng dinh dưỡng cao từ thành phố Hirosaki, Aomori- vùng đất có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp hàng đầu cho các loại táo ngon nhất Nhật Bản đã tới Việt Nam thông qua hệ thống siêu thị Intimex Việt Nam.

Việc nhập khẩu và phân phối táo Aomori tại Việt Nam là bước đầu trong chiến lược mang những sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn và nguồn gốc xuất xứ tới người tiêu dùng Việt Nam của tập đoàn BRG và Intimex Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ra mắt táo Aomori, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh nhận định rằng, quan hệ hợp tác giao thương trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Việt Nam và Nhật Bản đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Sau khi Việt Nam cho phép chính thức nhập khẩu táo Nhật Bản vào cuối 2015, hôm nay táo Aomori đã chính thức có mặt tại Việt Nam.

Sự đầu tư và tâm huyết mang sản phẩm táo với những tiêu chuẩn khắt khe vùng Aomoni Nhật Bản đã thể hiện những nỗ lực của Tập đoàn BRG và Intimex nhằm đem lại sản phẩm dịch vụ đáng tin cậy phục vụ người tiêu dùng trong nước.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh bày tỏ hi vọng, trong tương lai, mối quan hệ hợp tác giao thương giữa 2 nước sẽ phát triển mạnh mẽ nhằm phát huy tiềm năng xuất khẩu mỗi quốc gia, thông qua đó, người dân sẽ được thưởng thức hoa quả, nông sản sạch của mỗi nước. Bộ NN&PTNT sẽ tạo điều kiện tốt nhất để sản phẩm sạch được đến với người tiêu dùng.

Ngài Noriyuki Kasai- thị trưởng thành phố Hirosaki chia sẻ: “Việc xuất khẩu chính thức táo Nhật Bản sang Việt Nam mới chỉ bắt đầu được thực hiện từ năm nay. 90% táo Nhật Bản được xuất ra nước ngoài là giống táo được trồng ở tỉnh Aomori, trong đó hơn một nửa là được trồng tại thành phố Hirosaki. Táo Hirosaki có lịch sử hơn 140 năm, được trồng bằng kỹ thuật ưu việt nên có chất lượng cao và mùi vị rất thơm ngon”.

Ý tưởng mang những trái táo thơm ngon, tinh khiết vùng Aomori bắt đầu khi 2 năm trước, bà Nguyễn Thị Nga và nhóm dự án của Intimex có dịp trải nghiệm vô cùng ấn tượng với bườn táo Nhật Hoàng, bảo tàng táo “Apple House”…

Sắp tới, ngoài táo tươi, tập đoàn BRG và Intimex Việt Nam sẽ tiếp tục đưa những sản phẩm đặc sản, độc đáo và hết sức phong phú của vùng Aomori như nước ép, bánh kẹo từ táo về thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tập đoàn này cũng đang tích cực làm việc để mang giống táo Aomori nổi tiếng về trồng tại những nơi có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp trong nước. Trong kế hoạch hợp tác giữa BRG và Tập đoàn Sumitomi cũng dự kiến triển khai nghiên cứu và thực hiện dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao, cung cấp những sản phẩm sạch và an toàn cho thị trường trong nước cũng như xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Táo Aomori được bày bán tại chuỗi siêu thị Intimex, BigC, Unimart và các cửa hàng hoa quả cao cấp khác với giá bán lẻ vô cùng cạnh tranh. Đây là hướng đi mới của Intimex nhằm cạnh tranh tốt hơn tại thị trường bán lẻ trong nước với chiến lược đưa những sản phẩm sạch, an toàn và đảm bảo nguồn gốc đến tận tay người tiêu dùng.

Nhật Lâm