Hơn 100 doanh nghiệp ngành y dược lớn trên thế giới quy tụ tại Hà Nội

15:44' 01/12/2016 (GMT+7)
|
(VnMedia) - 150 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như Anh, Mỹ, CH Séc, Đức, Ý, Nga, Siberia, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Thái Lan, Pakistan, Ấn Độ, Bangladesh, Vietnam… đã hội ngộ tại Triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo 2016, vừa khai mạc sáng nay (1/12) tại Hà Nội.
 
Trong 3 ngày, từ ngày 1 - 3/12 tại Cung văn hóa - 91 Trần Hưng Đạo, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 23 được tổ chức dưới sự ủng hộ của Bộ Y tế, Bộ Công Thương và đơn vị thực hiện là Công ty Vinexad (Bộ công thương). 
 
Triển lãm năm nay có quy mô 250 gian hàng của 150 doanh nghiệp đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Mỹ, CH Séc, Đức, Ý, Nga, Siberia, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Thái Lan, Pakistan, Ấn Độ, Bangladesh, Vietnam… 
Vietnam Medi Pharm Expo 2016 tại Hà Nội thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới
Vietnam Medi Pharm Expo 2016 tại Hà Nội thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới
Triển lãm Vietnam Medi Pharm Expo 2016 trưng bày các ngành hàng thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng; máy móc chế biến và đóng gói dược phẩm, thiết bị; phòng khám, Bệnh viện; thiết bị trong ngành nhãn khoa; thiết bị nha khoa; máy móc thiết bị phân tích, thí nghiệm, môi trường, phòng sạch; thiết bị y tế; thiết bị thẩm mỹ, phục hồi chức năng; thiết bị cứu thương, cấp cứu.
 
Trong đó, khối doanh nghiệp Hàn Quốc với sự góp mặt của 25 tập đoàn/ công ty uy tín trưng bày thiết bị chế biến, đóng gói dược phẩm, nha khoa, nhãn khoa, dụng cụ chỉnh hình, thiết bị phục hồi, thiết bị môi trường… Cùng với đó, công ty KJ MEDITECH CO., LTD (Hàn Quốc) và các công ty đến từ Pakistan sẽ giới thiệu một loạt các thiết bị, kỹ thuật mới với mong muốn gặp gỡ các đối tác Việt Nam để phát triển hơn nữa ngành Nha Khoa đang phát triển bùng nổ tại Việt Nam.   
 
Nhiều thiết bị ngành y dược được trưng bài tại triển lãm
Nhiều thiết bị ngành y dược được trưng bài tại triển lãm
Đại diện từ Canada là tập đoàn VIVA PHARMACEUTICAL INC nổi tiếng là Thực phẩm chức năng với chiết xuất thiên nhiên được chứng nhận GMP Canada. Tương tự với dòng sản phẩm này có các thương hiệu như Dr.Muller Pharma S.r.o (CH Séc); đại diện Việt Nam có TPCN Polvita, Dược phẩm Bắc Ninh (Baniphar), Minh Long Châu, Tâm Quốc tế v.v… Công ty cổ phần quốc tế BMG sẽ giới thiệu con lăn DOCTOR 100 điều trị các bệnh về xương khớp, thần kinh, tuần hoàn máu.. là phát minh sáng chế của giới y học Việt Nam.  
 
Các dòng sản phẩm về Trang thiết bị y tế, dụng cụ chỉnh hình, vật tư tiêu hao, máy siêu âm, điện tim, thiết bị cứu thương, cấp cứu… đến từ các tập đoàn lớn của Đức, Nhật Bản, Nga, Malaysia, Singapore, Anh, Mỹ được đánh giá là điểm thu hút dành cho giới chuyên môn, các nhà thầu, khối bệnh viện công – tư, các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất cùng lĩnh vực, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khám chữa và điều trị bệnh.
 
Triển lãm thu hút nhiều khách tham quan
Triển lãm thu hút nhiều khách tham quan
Đặc biệt, Công ty chuyên sản xuất máy đóng gói và chế biến dược phẩm Hàn Quốc với thương hiệu SKY SOFTGEL liên tục tham gia triển lãm với mục đích giới thiệu tới các công ty dược phẩm Việt Nam các công nghệ mới trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm.
 
Theo thống kê, doanh thu của thị trường trang thiết bị y tế Việt Nam ước tính hiện vào khoảng 800 triệu USD/ năm. Con số này có thể đạt tới 1,2 tỷ USD vào năm 2016 và nâng lên 1,8 tỷ USD vào năm 2018. Mức tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016 - 2020 sẽ đạt khoảng 18 - 20%/ năm. Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư và ngành dược - thiết bị y tế thuộc nhóm các ngành hấp dẫn đầu tư nhất hiện nay. 
 
Nhu cầu đầu tư thiết bị y tế tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng và tập trung vào các thiết bị chẩn đoán hình ảnh, phòng mổ, hồi sức cấp cứu, xét nghiệm chuyên sâu… Hiện nay có khoảng 90% trang thiết bị y tế ở Việt Nam là nhập khẩu; trong đó, các quốc gia cung cấp chủ yếu thiết bị y tế cho Việt Nam là Nhật Bản, Đức, Mỹ, Trung Quốc, Singapore chiếm khoảng 55% giá trị nhập khẩu thiết bị y tế của Việt Nam.
 
Yến Nhi