http://vnmedia.vn/thi-truong/201612/ha-noi-lap-6-doan-thanh-tra-lien-nganh-kiem-tra-an-toan-thuc-pham-552147/v3.txt
Hà Nội: Lập 6 đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm

Hà Nội: Lập 6 đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm

06:04' 31/12/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Cùng với các đoàn thanh tra của quận, huyện, thị xã thì Hà Nội sẽ có 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP trong thời gian từ 27/12/2016 đến 25/3/2017 tại 30 quận, huyện, thị xã.

VSATTP
Hà Nội thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu mới ký Quyết định thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành thanh tra, kiểm tra công tác an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân năm 2017.

Theo đó, Hà Nội sẽ có 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP trong thời gian từ 27/12/2016 đến 25/3/2017 tại 30 quận, huyện, thị xã.

Các đoàn sẽ thanh tra, kiểm tra việc hiện các quy định về ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm phục vụ dịp Tết trên địa bàn được phân công,

Xử lý hoặc chuyển xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật về ATTP.

Cùng 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP dịp Tết 2017 của TP còn có các đoàn kiểm tra liên ngành của các quận/huyện/thị xã và phường/xã/thị trấn, TP Hà Nội theo kế hoạch bảo đảm ATTP phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội năm 2017 của UBND TP Hà Nội.

Để hạn chế tối đa các vụ ngộ độc trong dịp Tết 2017, UBND TP cho biết sẽ tập trung tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trên địa bàn tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016.

Đối tượng thanh tra, kiểm tra theo Kế hoạch chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

Tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết như: Rau, thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, dịch vụ ăn uống.

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất tại làng nghề, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị.

TP cũng yêu cầu, các đoàn kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về nhãn mác… lưu thông trên thị trường.

Không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả.

Xuân Hưng