Giá vàng tăng tốc ngày đầu tuần

09:21' 26/12/2016 (GMT+7)
|
(VnMedia) - Mở đầu phiên đầu tuần hôm nay (26/12), giá vàng trong nước đã tiếp tục tăng hơn 100 nghìn đồng/lượng, kéo giá SJC bán ra vượt xa mốc 36 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý DOJI đang niêm yết ở mức 36,2 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,45 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 140 nghìn đồng/lượng và 130 nghìn đồng/lượng.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 35,75 triệu đồng/lượng và 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng tương đương 120 nghìn đồng/lượng.
 
 
Nhìn lại tuần qua, kim loại quý không tạo được dấu ấn nhất định về giá, cũng như số lượng giao dịch trong từng phiên giao dịch. Xu hướng đi ngang và giảm dần là diễn biến chính, với mức giá cao nhất trong tuần niêm yết là 36,15 triệu đồng/lượng - 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), trong khi mức giá thấp nhất niêm yết là 35,95 triệu đồng/lượng - 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
 
Theo Công ty vàng bạc đá quý DOJI, diễn biến mờ nhạt về giá đã không tạo được những cú huých đối với nhà đầu tư trong nước. Xuyên suốt các phiên giao dịch trong tuần nhà đầu tư tỏ ra lưỡng lự khi tham gia giao dịch. Đa số nhà đầu tư đều không mặn mà với quý kim này và kỳ vọng vào sự tỏa sáng ở những phiên kế tiếp.
 
“Trong ngắn hạn, đặc biệt là dịp Giáng Sinh và chuyển giao năm mới, thị trường vàng sẽ có một số hoạt động mua bù bán tất toán trạng thái. Bên cạnh đó những thông tin về kinh tế chính trị của cường quốc số một thế giới, vẫn là tâm điểm khiến giá vàng có những điều chỉnh tăng giảm đan xen”, Công ty vàng bạc đá quý DOJI nhận định.
 
Yến Nhi