Giá vàng đột ngột tăng cao

07:16' 17/12/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Sau hai phiên giảm liên tiếp, giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua (16/12 - theo giờ Việt Nam) bất ngờ đảo chiều đi lên khi đồng đô la Mỹ hồi phục.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mốc 1.135,6 USD/ounce, tăng thêm 6,4 USD/ounce, tương đương 0,57%.

Ở hai phiên trước đó, giá vàng tại thị trường New York đã giảm khá sâu trước động thái, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố quyết định nâng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm, từ 0,5% lên 0,75%, dựa trên đánh giá nền kinh tế Mỹ đang cải thiện. Đây là lần đầu tiên FED nâng lãi suất trong vòng 1 năm qua và là lần duy nhất trong năm 2016.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đà giảm của thế giới, giá vàng trong nước ngày hôm qua cũng giảm khá sâu, khoảng 400 nghìn đồng/lượng so với sáng trước đó. Tuy nhiên, đến cuối gời chiều, giá kim loại quý này lại đảo chiều tăng lên khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ sáng.

Lúc cuối giờ chiều hôm qua, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý DOJI đang niêm yết ở mức 35,7 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,1 triệu đồng/lượng.

Cùng chiều, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 35,55 triệu đồng/lượng và 36,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý DOJI cho biết, những diễn biến khó lường của giá vàng đang là bài toán khó đối với các nhà đầu tư trong việc tiếp cận với kim loại vàng. Hiện, các nhà đầu tư đều tỏ ra thận trọng để nghe ngóng thêm thông tin, cũng như xu hướng rõ ràng hơn của giá vàng trong ngắn hạn. Điều này khiến phiên giao dịch khá ảm đạm và trầm lắng.

Yến Nhi