Đại gia kim cương Ấn Độ trở thành cha của 700 cô dâu

17:13' 27/12/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - “Tôi thấy đây là một điều gì đó rất thiêng liêng, vì vậy tôi không kể các chi phí”, người cha của hơn 700 cô gái nói.

Cô dâu rạng rỡ trong ngày cưới
Cô dâu rạng rỡ trong ngày cưới

Điều thiêng liêng

Tại Ấn Độ, một đám cưới là một vấn đề tốn kém khi theo truyền thống gia đình cô dâu phải chi trả cho chú rể một phần của hồi môn lớn bao gồm tiền mặt và qua tặng, với nhiều cô gái trẻ, đặc biệt là những người xuất thân trong các gia đình nghèo khó, đám cưới trở nên khó khăn.

Đặc biệt, nghi lễ kanyadaan - cha trao con gái trong đám cưới - là một truyền thống lâu đời và hết sức quan trọng nên những cô gái không có cha sẽ cảm thấy thiệt thòi. Cô dâu Vimla Koringa, 27 tuổi, cho biết: “Chỉ có những cô gái không cha mới hiểu được cô ấy cần cha thế nào trong ngày cưới của mình”.

Ông Mahesh Savani, 48 tuổi, một doanh nhân giàu có nhờ ngành công nghiệp đánh bóng kim cương ở TP Surat, cho biết ông tin rằng nghi thức trao cô dâu là một phép lành từ thần linh. Ông đã tổ chức đám cưới tập thể ở TP Gujarat cho 236 thiếu nữ không cha, xuất thân từ các gia đình thuộc tầng lớp trung lưu. Hôn lễ được tổ chức tại thành phố Surat, phía tây tỉnh Gujarat, vào đúng dịp Giáng sinh 25/12.

Đại gia kim cương Mahesh Savani
Đại gia kim cương Mahesh Savani

Ngoài việc tổ chức đám cưới, vị doanh nhân này còn tặng vàng, ghế sofa và giường ngủ trị giá 500.000 rupee (khoảng 7.400 USD) cho mỗi cô dâu. Đây được xem như của hồi môn cha trao cho con gái khi lấy chồng - một phần quan trọng của hôn lễ.

“Tôi thấy đây là một điều gì đó rất thiêng liêng, vì vậy tôi không kể các chi phí”, người cha của hơn 700 cô gái nói. Theo dự tính, số tiền tổ chức đám cưới có thể hơn con số 50 triệu rupi (750 ngàn USD).

Ông Savani trao của hồi môn cho “con gái”
Ông Savani trao của hồi môn cho “con gái”

Người cha đáng tự hào

Đây không phải là lần đầu tiên ông thực hiện điều này. Ông đã bắt đầu thực hiện việc tổ chức lễ cưới tập thể cho những cô gái không cha từ năm 2008 khi một nhân viên của ông qua đời ngay trước hôn lễ của con gái. Thế là mỗi năm ông đều đứng ra tổ chức hôn lễ cho các cô gái nghèo và những cô gái không có cha.

Mitul Savani - con trai của Mahesh Savani cũng tổ chức đám cưới trong dịp này
Mitul Savani - con trai của Mahesh Savani cũng tổ chức đám cưới trong dịp này

Năm ngoái, vị đại gia kim cương cũng làm đám cưới tập thể cho 151 cô gái không cha và năm 2014 cũng giúp cho 111 thiếu nữ kết hôn.

"Từ năm 2008, tôi đã chịu trách nhiệm tổ chức đám cưới cho những cô gái mất cha, trong khi gia đình họ cũng không được nhận sự trợ giúp xã hội nào. Gần 800 cô gái gọi tôi là bố nuôi", Savani chia sẻ.

Ông Savani cảm thấy tự hào khi là cha nuôi của hơn 700 cô gái: "Sau buổi lễ lớn hôm 25-12, tôi đã trở thành một người cha đáng tự hào vì tổ chức kanyadaan cho hơn 700 cô gái".

Đám cưới tập thể ông Savani tổ chức hồi năm 2014
Đám cưới tập thể ông Savani tổ chức hồi năm 2014

Báo Indian Express cũng đưa tin ông Mahesh Savani cùng một số nhà hoạt động xã hội và mạnh thường quân khác, đã đứng ra tài trợ việc học cho con cái 18 binh sĩ Ấn Độ tử vong trong vụ doanh trại quân đội Ấn Độ tại thị trấn Uri, bang Jammu bị các phần tử nổi dậy đột kích hồi giữa tháng 9.