Vietnam Expo 2016: Lần đầu tiên có khu trưng bày về môi trường

06:45' 23/11/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Tại Vietnam Expo 2016 sẽ dành riêng một Khu chuyên đề "Công nghệ thân thiện môi trường" (Ecotech Vietnam). Đây được xem là điểm nhấn của Hội chợ, kỳ vọng thu hút nhiều khách tham quan.

Tại buổi họp báo giới thiệu về Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 14 và Triển lãm Quốc tế sản phẩm ngũ kim và dụng cụ cầm tay 2016 ngày 22/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Luận, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại (Vinaxad) cho biết, tiếp nối thành công từ những lần hội chợ trước, Vietnam Expo 2016 tại TP.HCM lần này sẽ có sự tham gia của 520 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, với quy mô lên đến 600 gian hàng. Điểm nổi bật là 6 khu gian hàng gồm Đài Loan, Hàn Quốc, Indonesia, Nepal, Trung Quốc và Việt Nam.

Đặc biệt, Indonesia sẽ là "Quốc gia danh dự" của Vietnam Expo 2016. Với 60 gian hàng, các doanh nghiệp đến từ đất nước Indonesia sẽ trưng bày các sản phẩm thuộc nhóm hàng tiêu dùng và công nghệ sản xuất tiến tiến. Đây là những sản phẩm thế mạnh của Indonesia.

Chia sẻ về Hội chợ, ông Ibnu Hadi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam nhấn mạnh, sau một thời gian nghiên cứu và tìm hiểu đã lựa chọn Việt Nam Expo 2016 tại TP.HCM là nơi trực tiếp giới thiệu các doanh nghiệp Indonesia với các đối tác tiềm năng Việt Nam, nhằm tăng cường giao lưu hợp tác thương mại giữa hai nước.

Ông Ibnu Hadi cũng khẳng định, hiện Việt Nam đang là đối tác kinh tế quan trọng, nên các doanh nghiệp Indonesia mong muốn sẽ ký được nhiều hợp đồng thương mại tại Việt Nam, qua đó tăng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai bên.

Theo Ban tổ chức, tại Vietnam Expo 2016, sẽ dành riêng một Khu chuyên đề "Công nghệ thân thiện môi trường" (Ecotech Vietnam). Đây là điểm nhấn của Hội chợ bởi hiện nay tăng trưởng xanh là mô hình phát triển mới nâng cao chất lượng, thay đổi cơ cấu sản xuất và tiêu dùng theo hướng bền vững, cũng như cải thiện đời sống người dân, giảm khí thải nhà kính, đồng thời nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tại đây sẽ giới thiệu tới thị trường công nghệ giải pháp tổng thể cho mọi yếu tố của môi trường thuộc các lĩnh vực quản lý, bảo vệ, tái tạo, ứng dụng trong sản xuất và đời sống. Các thành tựu công nghệ của Việt Nam được giới thiệu thông qua các thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường như: BSR (Petro Vietnam), Apo corp, các cơ quan nghiên cứu và quản lý công  nghệ như Sở Khoa học & Công nghệ Cần Thơ...

Vietnam Expo 2016 được coi là điểm đến quan trọng, là cầu nối giao thương dành cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi hợp tác kinh doanh, thúc đẩy phát triển thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Lễ khai mạc Vietnam Expo và Triển lãm Quốc tế sản phẩm ngũ kim và dụng cụ cầm tay 2016 sẽ được diễn ra vào sáng thứ 4, ngày 30/11/2016 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC), TP HCM. Hội chợ sẽ kéo dài đến hết ngày 3/12/2016.

Yến Nhi