Online Friday 2016 Việt Nam đáng để săn lùng như Black Friday của Mỹ?

13:49' 21/11/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Nhắc đến “giảm giá”, mọi người đều có những ấn tượng về các đợt giảm giá khủng ở nước ngoài như Black Friday, New Year Sale, Summer Sale... Những sản phẩm được giảm giá ở các chương trình đó đều được mọi người đón nhận, săn lùng vì sản phẩm chất lượng, giảm giá mạnh từ các mặt hàng nổi tiếng. Liệu Online Friday 2016 Việt Nam có các sản phẩm đáng để người dùng săn lùng như thế?

Người tiêu dùng không tin “hàng giảm giá”

Tại Việt Nam, những chương trình gắn mác “hàng giảm giá” thường không được người dùng tin tưởng. Bởi những sản phẩm này chủ yếu là hàng tồn kho, không đảm bảo chất lượng và giá vẫn cao trên trời. Ngay cả một trong những sự kiện giảm giá lớn ở Việt Nam - Ngày hội mua sắm trực tuyến (hay còn gọi là Online Friday) cũng làm người tiêu dùng thất vọng hơn về “hàng giảm giá”.

Online Friday 2014 – Bắt đầu cho một sự kiện mới hàng năm của Việt Nam
Online Friday 2014 – Bắt đầu cho một sự kiện mới hàng năm của Việt Nam

Năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức một ngày hội mua sắm trực tuyến. Khác với sự kì vọng về một “Black Friday phiên bản Việt” của nhiều người, kết quả về công tác tổ chức chương trình vẫn khiến nhiều người phải thất vọng. Nhiều doanh nghiệp tham gia mang yếu tố trục lợi, giá khuyến mãi nhưng vẫn còn cao và chưa đúng với giá thị trường, chưa được kiểm soát hết, người mua sắm chưa được hưởng những quyền lợi tối đa mà chương trình mong muốn mang lại.

Online Friday 2015 – Hoành tráng nhưng chưa được lòng tin người dùng
Online Friday 2015 – Hoành tráng nhưng chưa được lòng tin người dùng

Năm 2015, mặc dù đã khắc phục được một số nhược điểm của năm trước nhưng sự kiện vẫn có những lỗ hổng sai sót, mà lỗ hổng lớn nhất mang tên “khuyến mãi ảo”.

Tuy nhiên, năm 2016, Online Friday sẽ có những thay đổi đáng kể, phát triển theo xu hướng của các đợt giảm giá nước ngoài.

Online Friday 2016: Đáng để săn lùng sản phẩm khuyến mại

Khởi đầu bằng “Ngày mua sắm mùa thu” diễn ra vào 30/ 09/ 2016 với các hoạt động khuyến mãi giảm giá tại hàng loạt các gian hàng, nhãn hàng tại các điểm bán offline và online, đồng hành cùng chương trình là các ngân hàng, tổ chức thanh toán triển khai các chương trình Cash- Back khi khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng. Ban Tổ chức Online Friday 2016 đã có một sự chuẩn bị đầy khá tốt cho sự kiện chính vào tháng 12.

Khởi động từ 0h ngày 30/9 tại địa chỉ website http://onlinefriday.vn/ và ứng dụng Online Friday trên nền tảng di động, ngày hội Online Friday Mua sắm mùa thu 2016 đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp tham gia với hơn 61.000 sản phẩm khuyến mãi hấp dẫn.

Các sản phẩm đảm bảo đến từ nhóm doanh nghiệp có cam kết với chương trình, với những tên tuổi lớn như Samsung, Asus, Acer, Dell, HP, Oppo, Microsoft, Huawei. Doanh nghiệp nhập khẩu thời trang như Maison JSC, Hoàng Phúc International, doanh nghiệp thương mại điện tử Lazada, Adayroi, Tiki, Sendo, Hotdeal, Zalora…

Ngoài ra còn có sự tham gia của các chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động, Nguyễn Kim, Viễn Thông A, FPT Shop, Viettel Store, hệ thống các trung tâm thương mại Vincom của tập đoàn VinGroup, Aeon…sẽ giúp khách hàng có thêm những lựa chọn phong phú khi mua sắm.

Thời gian tổ chức sự kiện Online Friday 2016.
Thời gian tổ chức sự kiện Online Friday 2016.

Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động Online Friday năm nay là sự kiện BigOff lần đầu tiên tổ chức tại không gian phố đi bộ hồ Gươm, Hà Nội từ ngày 1-4/12. Đây là cơ hội để người dân được trải nghiệm công nghệ, tham gia mua sắm ưu đãi, đồng thời quảng bá về hình ảnh chương trình năm nay cũng như “xoay ngược chiều” những ấn tượng không tốt từ khách hàng năm trước.

Một điểm khác biệt đáng chú ý nữa ở ngày hội mua sắm năm nay đó là sự đảm bảo chất lượng mặt hàng đi kèm với giá tốt từ ban tổ chức, tránh tình trạng các doanh nghiệp độn lên rồi giảm giá, đến khi so sánh với giá thị trường thì vẫn cao hơn rất nhiều. Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người vẫn ngại khi mua hàng Online.

Như vậy, chỉ còn hơn 10 ngày nữa sự kiện mua sắm lớn nhất trong năm Online Friday sẽ diễn ra. Với những nố lực của Ban tổ chức, hy vọng Online Friday năm nay sẽ mang đến cho khách hàng những chương trình giảm giá đúng nghĩa, tạo nên một niềm tin mới về Online Friday ở Việt Nam.

Ngày hội mua sắm trực tuyến 2016 thông qua kênh bán hàng trực tuyến và sự kiện offline sẽ giúp khách hàng có cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi đặc biệt.

P.V