http://vnmedia.vn/thi-truong/201611/kiem-tra-viec-chi-phi-lam-qua-tang-tai-tap-doan-vinacomin-548867/v3.txt
Kiểm tra việc chi phí làm quà tặng tại Tập đoàn Vinacomin

Kiểm tra việc chi phí làm quà tặng tại Tập đoàn Vinacomin

19:35' 30/11/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) kiểm tra việc chi phí để làm quà tặng tại Tập đoàn này.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ nhận được thư của ông Trần Ngọc Duy, phóng viên Báo Lao động thường trú tại Quảng Ninh phản ánh việc Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam chi tiêu vào việc đúc logo kỷ niệm ngày truyền thống thợ mỏ một cách lãng phí, vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, gây dư luận không tốt trong cán bộ, công nhân ngành than. 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam kiểm tra việc này, báo cáo trung thực, chính xác chi phí cho việc làm quà tặng nêu trên và xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân có sai phạm.

Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam báo cáo phương án tái cơ cấu, tiết kiệm chi phí, thực tế lượng than tồn kho và việc đảm bảo đời sống cho cán bộ, công nhân mỏ. Kết quả thực hiện báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/12/2016. 

t
Trọn bộ sản phẩm “Logo thợ mỏ Việt Nam” được tặng cho gần 100 nghìn công nhân ngành than nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống công nhân mỏ và truyền thống ngành than.Ảnh:Phapluat plus

 

Trước đó,liên quan đến sự kiện trọng đại của ngành than năm vừa qua, đó là chương trình lễ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống công nhân vùng mỏ và truyền thống ngành than (12/11/1936 - 12/11/2016), Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam đã chi tiền lên đến hàng chục tỉ đồng để chế tác sản phẩm quà lưu niệm cho hàng gần 100 nghìn công nhân mỏ thuộc tập đoàn.

Sản phẩm quà lưu niệm này ghi rõ “Sản phẩm được làm bằng bạc 92,5% của Tổng công ty Khoáng sản-TKV khai thác tại tổ hợp Đồng Sin Quyền Lào Cai. Tuy nhiên, khi sản phẩm này được trao đến tay những người thợ lò thì câu chuyện lùm xùm bắt đầu. Nhiều người cho rằng, đây là một món quà ý nghĩa, nhằm mục đích lưu niệm dấu mốc lịch sử của ngành than với chặng đường hình thành và phát triển trong vòng 80 qua, được gửi gắm qua những hình ảnh trên món quà lưu niệm.

Nhưng đối với không ít những công nhân khác lại cho rằng, đây là một món quà không có giá trị, bởi đối với họ, số tiền 640.000đ/1 sản phẩm là không thực tế, bởi sau khi nhiều công nhân nhận món quà này đã ngay lập tức kiểm tra giá trị thực của nó, nhiều công nhân còn mang đến các cửa hiệu vàng bạc để kiểm tra thực chất có phải là bạc hay không...

Tiến Vinh