Tập đoàn Nhật Bản rót 30 triệu USD vào bất động sản

11:24' 03/10/2016 (GMT+7)
|
(VnMedia) - Tập đoàn Maeda Nhật Bản vừa quyết định đầu tư 30 triệu USD để xây dựng một dự án bất động sản tại TPHCM.
 
 
Tại buổi họp báo mới đây về thị trường bất động sản quý 3, Lãnh đạo công ty TNHH CBRE đã chính thức công bố thông tin này.
 
Theo đó, Tập đoàn Maeda Nhật Bản sẽ hợp tác với công ty Xây dựng Thiên Đức góp vốn đầu tư xây dựng dự án Wateria Suites (TPHCM) có quy mô 2.00m2 với 89 căn hộ có diện tích từ 150-200m2.
 
Trước đó, một nhà đầu tư động sản đến từ Singapore - Capitaland cũng vừa thông qua công ty con là công ty CapitaLand (Vietnam) Holdings mua lại dự án tại phường Cầu Kho, quận 1 với giá 51,9 triệu USD. Dự án có diện tích 0,5 ha đất, chủ đầu tư sẽ cho xây một tòa nhà gồm 2 tháp với 302 căn hộ. Trong đó, tháp thứ nhất cao 17 tầng sẽ là khu căn hộ bán với 102 căn, tháp thứ 2 cao 22 tầng sẽ là khu căn hộ dịch vụ cho thuê mang thương hiệu Somerset với quy mô 200 căn.
 
Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam cho biết: “Đây là dự án thứ ba CapitaLand mua được tại Việt Nam tính từ tháng 6/2015. Đây là minh chứng cho niềm tin của chúng tôi về toàn cảnh nền kinh tế tích cực của Việt Nam”.
 
Một nhà đầu tư nước ngoài khác là Creed Group, sau khi hợp tác với An Gia thực hiện 2 dự án thì tiếp tục kết hợp với An Gia và Phát Đạt thực hiện dự án thứ ba với quy mô lớn là River City tại quận 7 với tổng vốn đầu tư 500 triệu USD.
 
Thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch đầu tư cho thấy, bất động sản hiện đang đứng hai trong các lĩnh vực thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong 9 tháng đầu năm 2016 với tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm đạt hơn 1 tỷ USD. Các nhà đầu tư Hàn Quốc vẫn đang dẫn đầu với tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm đạt gần 5,59 tỷ USD; Singapore xếp thứ hai với gần 1,85 tỷ USD; Nhật Bản vị trí thứ 3 với hơn 1,7 tỷ USD.
 
Nhận xét về làn sóng đầu tư vào bất động sản của các tập đoàn nước ngoài, bà Dương Thùy Dung - Giám đốc bộ phận nghiên cứu và tư vấn của CBRE Việt Nam cho biết, việc Meada rót vốn vào lĩnh vực bất động sản sau một thời gian dài tìm hiểu kỹ lưỡng sẽ mở đầu đầu cho trào lưu đầu tư vào Việt Nam từ các nhà đầu tư Nhật Bản. Với các nhà đầu tư vào Việt Nam để phát triển sản phẩm bất động sản thì thị trường Việt Nam luôn có nhiều cơ hội. Đó là một thị trường đang phát triển ổn định, là những lợi thế khác về giá đất, chi phí nhân công và thuế.
 
Tuy vậy, các nhà đầu tư đến từ nước ngoài bất kể đến từ đất nước nào họ đều nhìn xem chất lượng dự án, liên doanh mà họ sẽ làm việc cùng có chất lượng hay không, đối tác làm việc cùng đáng tin cậy hay không, thị trường đó có phải là đang có nhu cầu cao, nếu như đó là những sản phẩm đã xây sẵn thì chất lượng có đạt yêu cầu của họ hay không, nhà đầu tư nước ngoài sẽ tìm hiểu tất cả những yếu tố đó một cách rất kỹ lưỡng trước khi đi vào thị trường, bà Dung nói.
 
Khánh An