Sai phạm 'bóc lột' lao động làm hỏng hình ảnh các doanh nghiệp

18:56' 15/10/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) -  Theo ông Nguyễn Việt Đức - đại diện công ty Luật TNHH Gia An, cáo buộc về điều kiện lao động không đạt chuẩn và bóc lột lao động trong chuỗi các công ty cung ứng có thể làm hỏng hình ảnh của cả công ty cung ứng lẫn công ty thu mua. Vì vậy, quản lý chuỗi cung ứng chặt chẽ là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để xây dựng doanh tiếng thương hiệu với đối tác kinh doanh, khách hàng và nhà đầu tư.

Tiêu chuẩn lao động là nội dung quan trọng trong FTA

Tại Hội thảo ‘Đánh giá tác động của các cam kết lao động trong Chương phát triển bền vững của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU’, Luật sư Trần Văn Chương - Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho biết, tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế về lao động là nội dung được đề cập đến trong tất cả các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

“Các Hiệp định thương mại không đưa ra các tiêu chuẩn riêng, mà chỉ khẳng định lại các tiêu chuẩn lao động được nêu trong Tuyên bố năm 1998 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO). Trong đó, những nguyên tắc và quyền cơ bản trong lao động gồm quyền tự do liên kết và thương lượng tập thể của người lao động; xóa bỏ lao động cưỡng bức và lao động bắt buộc; cấm sử dụng lao động trẻ em, xóa bỏ các hình thức lao động trẻ em tồi tệ nhất và xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử về việc làm và nghề nghiệp”, Luật sư Trần Văn Chương cho hay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đồng tình với quan điểm này, ông Nguyễn Việt Đức - đại diện công ty Luật TNHH Gia An cho hay, việc tôn trọng các quyền lao động và quyền con người cơ bản, bao gồm việc xóa bỏ lao động cưỡng bức nên được coi là ưu tiên hàng đầu đối với những doanh nghiệp muốn đáp ứng kỳ vọng của khách hàng quốc tế. Bởi các cáo buộc về điều kiện làm việc không đạt tiêu chuẩn, bóc lột lao động có thể dẫn tới nguy cơ bị ngưng hợp đồng, gây ra thất thoát đáng kể về tài chính và ảnh hưởng tới các hợp đồng tiềm năng với các khách hàng khác.

“Cáo buộc về điều kiện lao động không đạt chuẩn và bóc lột lao động trong chuỗi các công ty cung ứng, có thể làm hỏng hình ảnh của cả công ty cung ứng lẫn công ty thu mua. Vì vậy, quản lý chuỗi cung ứng chặt chẽ là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để xây dựng doanh tiếng thương hiệu với các đối tác kinh doanh, khách hàng và nhà đầu tư”, ông Đức chia sẻ.

Cũng theo ông Đức, để tránh được các rủi ro về tài chính và doanh tiếng bắt nguồn từ cáo buộc vi phạm quyền lao động và lao động cưỡng bức, các công ty nên giám sát hiệu quả hoạt động trong chính công ty mình và toàn bộ chuỗi cung ứng, cũng như mạng lưới nhà thầu phụ.

Nhiều doanh nghiệp vi phạm hợp đồng lao động

Theo Luật sư Trần Văn Chương, trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng hiện nay, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức, khó khăn về vốn, nguồn nhân lực, kinh nghiệm quản lý, sự hiểu biết về pháp luật…, đặc biệt là yêu cầu về tiêu chuẩn lao động và xã hội để có thể sản xuất, cung ứng các sản phẩm đạt chất lượng theo yêu cầu của các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết và tham gia.

Trong khi đó, theo báo cáo kết quả thanh tra lao động, phần lớn các doanh nghiệp vi phạm ở tất cả các nội dung thanh tra gồm thời gian làm việc, tiền lương tiền công, phương tiện bảo vệ cá nhân, đường và cửa thoát hiểm, rủi ro về điện, đo kiểm tra môi trường làm việc, các biện pháp khắc phục yếu tố nguy hiểm và có hại, lập kế hoạch an toàn vệ sinh lao động, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động.

Đánh giá về việc tuân thủ pháp luật lao động tại doanh nghiệp, ông Nguyễn Tiến Tùng - Thanh tra viên cao cấp- Chánh thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, sai phạm phổ biến và tập trung ở các nội dung như hợp đồng lao động, tiền lương, trình tự ký kết và nội dung mới của Thỏa ước lao động tập thể, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, các quy định về an toàn, về sinh lao động.

Đưa ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, ông Tùng cho rằng, do người sử dụng lao động muốn tiết kiệm chi phí hoặc nhận thức chưa đầy đủ các quy định của pháp luật. Cùng với đó, quan hệ lao động chưa thực sự bình đẳng, vì người lao động thuộc nhóm yếu thế và cần việc làm nên biết người sử dụng lao động có những thỏa thuận sai vẫn thực hiện. Ngoài ra, trên thực tế, một số quy định của pháp luật vẫn chưa phù hợp. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật còn mang tính hình thức, lực lượng thanh tra lao động còn quá ít.

Trước những bất cập trên, Chánh thanh tra Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội kiến nghị, cần đổi mới phương thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua các cuộc thi tìm hiểu. Thiết lập hệ thống tư vấn pháp luật lao động miễn phí tại các cấp, các ngành. Cùng với đó, tăng cường thanh tra, kiểm tra lao động.

Yến Nhi