Giá vàng bật tăng ngày cuối tuần

09:18' 22/10/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) Sau một phiên đi lên ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay (22/10) lại đảo chiều tăng nhẹ khoảng 30 nghìn đồng/lượng. Hoạt động giao dịch khá mờ nhạt khi giới đầu tư tỏ ra không mặn mà với kim loại quý này.

Cụ thể, lúc 8h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 35,47 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 35,72 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng và 30 nghìn đồng/lượng so với giá sáng hôm qua.

Cùng chiều, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng niêm yết ở mức 35,59 triệu đồng/lượng - 35,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá ngày hôm qua.

Giá vàng tăng nhẹ trong ngày cuối tuần. Ảnh minh họa
Giá vàng tăng nhẹ trong ngày cuối tuần. Ảnh minh họa

Như vậy, trong tuần qua, giá kim loại quý này đã liên tục biến động trong biên độ khá hẹp, chỉ ở mức vài chục nghìn đồng/lượng. Nhu cầu trong nước yếu là một trong những nguyên nhân khiến cho giá vàng chưa có những bước tiến xa hơn.

Việc giá vàng đi xuống là do chịu tác động trực tiếp của giá thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (21/10 – theo giờ Việt Nam) đã đảo chiều đi lên nhẹ sau một phiên tăng giá trước đó.

Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã tăng nhẹ thêm 0,5 USD/ounce, tương đương 0,04%, lên mức 1.266,70 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá kim loại quý này đã cộng thêm 0,1% và là tuần tăng giá đầu tiên trong bốn tuần qua.

Yến Nhi