Hà Nội sẽ có siêu dự án 24.000 tỷ tại Đông Anh

16:55' 06/09/2016 (GMT+7)
|
(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa cho ý kiến về việc nghiên cứu hồ sơ đề xuất dự án Khu Công viên phần mềm tại khu công nghệ cao thuộc trục Nhật Tân - Nội Bài.
 
 
Theo đó, UBND thành phố đã nhận được văn bản của Công ty cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương đề nghị đăng ký đầu tư dự án Khu Công nghệ cao trên đường Võ Nguyên Giáp thuộc trục Nhật Tân - Nội Bài.
 
Sau khi xem xét, UBND thành phố chỉ rõ, dự án Khu Công viên phần mềm và nội dung số trọng điểm thành phố Hà Nội thuộc danh mục các công trình trọng điểm thành phố giai đoạn 2016-2020, dự kiến bố trí tại quy hoạch Khu Công viên công nghệ cao thuộc khu vực phát triển đô thị hai bên đường Võ Nguyên Giáp với quy mô dự kiến 70,8ha.
 
UBND thành phố chấp nhận về nguyên tắc cho Công ty cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương tiếp cận, nghiên cứu tài liệu đề án Khu Công viên phần mềm và nội dung số trọng điểm của thành phố từ Sở Thông tin và Truyền thông, để nghiên cứu lập hồ sơ đề xuất dự án theo quy định; thời gian hoàn thành trước ngày 30/9/2016.
 
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có trách nhiệm phối hợp với Công ty cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương trong việc cung cấp các tài liệu, văn bản pháp lý liên quan và phối hợp chặt chẽ trong quá trình nghiên cứu đề xuất dự án. Các sở, ngành liên quan có trách nhiệm hướng dẫn Công ty cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương trong quá trình lập hồ sơ đề xuất đối với các nội dung thuộc lĩnh vực chuyên ngành.
 
Việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án sẽ được UBND thành phố xem xét, quyết định theo đúng trình tự, thủ tục quy định hiện hành của Nhà nước và thành phố.
 
Được biết, khu công viên phần mềm trên đường Võ Nguyên Giáp có quy mô khoảng 80ha, thuộc hai xã Nguyên Khê và Tiên Dương, huyện Đông Anh. Theo Viện Chiến lược Thông tin và truyền thông, thuộc Bộ Thông tin và truyền thông (đơn vị tư vấn), đây là một địa điểm lý tưởng để đầu tư xây dựng khu công viên phần mềm và nội dung số, bởi nằm trên trục đường mới, hiện đại và đồng bộ, nối trung tâm thành phố với sân bay Nội Bài, thuận tiện cho giao thông cũng như thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.
 
Huy Nam