Giá vàng 'bất động', tỷ giá USD đi xuống

10:08' 30/09/2016 (GMT+7)
|
(VnMedia) - Bất chấp đà giảm của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (30/9) tiếp tục được các doanh nghiệp giữ nguyên mức niêm yết ngày hôm qua. Trong khi đó, tỷ giá USD/VND lại giảm từ 5 - 12 đồng/USD.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (29/9 - theo giờ Việt Nam) đã có thêm một phiên đi xuống, sau số liệu kinh tế Mỹ trái chiều và hoài nghi về việc OPEC có thể cắt giảm sản lượng dầu.
 
Khép lại phiên giao dịch tại thị trường này, giá vàng giao ngay đã giữ ở mức 1.320,9 USD/ounce, giảm 1,5 USD/ounce, tương đương 0,11%.
 
Trái với đà giảm của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục được các doanh nghiệp giữ nguyên mức niêm yết của phiên trước đó. 
 
Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cho biết, những diễn biến tăng rồi giảm bất ngờ của giá vàng trong thời gian gần đây đã khiến cho các nhà đầu tư luôn bị phân tâm và giữ khoảng cách an toàn khi tham gia giao dịch. Điều này khiến thị trường vàng chưa ghi nhận được lượng giao dịch đột biến. Trong phiên, một lượng nhỏ nhà đầu tư tìm đến vàng khi mức giá đang chạm ngưỡng thấp, trong khi số đông vẫn án binh bất động chờ để tìm kiếm cơ hội tốt hơn.
 
Theo các chuyên gia, quý kim vàng đang dò dẫm từng bước đi để tìm bệ đỡ và cũng chưa có tín hiệu chắc chắn nào làm động lực cho sức bật của quý kim vàng. Cũng bởi yếu tố cung cầu trong nước và yếu tố kinh tế chính trị thế giới, đang ảnh hưởng lớn tới tâm lý đầu tư. Bởi thế trước khi tham gia giao dịch nhà đầu tư nên thận trọng, cân nhắc và tích lũy kiến thức về thông tin thị trường để có thể tự tin giao dịch.
 
Về diễn biến giá, lúc hơn 9h30 sáng nay, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,07 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,13 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá niêm yết ngày sáng qua.
 
Cùng chiều, giá vàng SJC tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 35,92 triệu đồng/lượng - 36,19 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào – bán ra giữ nguyên mức giá niêm yết sáng qua.
 
Trong khi đó, tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại lại được điều chỉnh giảm nhẹ trong sáng nay.
 
Cụ thể, tại BIDV tỷ giá USD/VND đang được niêm yết ở mức 22.265 đồng/USD - 22.335 đồng/ USD chiều mua vào - bán ra, giảm nhẹ 5 đồng cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó.
 
Tại ACB, tỷ giá USD/VND được niêm yết ở mức 22.255 đồng - 22.335 đồng/USD chiều mua vào- bán ra, giảm 5 đồng/USD. Tại Vietinbank, tỷ giá USD/VND niêm yết ở mức 22.260 đồng/USD chiều mua vào và bán ra ở mức 22.340 đồng/USD, giảm 12 đồng chiều mua vào và 2 đồng chiều bán ra.
 
Yến Nhi