Các đại gia bất động sản chạy đua bán hàng

15:34' 15/09/2016 (GMT+7)
|
(VnMedia) - Kết thúc tháng kiêng kỵ của thị trường bất động sản (tháng 7 âm lịch),  các chủ đầu tư dự án chung cư bắt đầu chạy đua bán hàng.
 
 
Thời điểm những tháng cuối năm này là lúc mà các ông chủ dự án bung hàng ra mạnh nhất trong năm, bởi đây là thời điểm người mua nhà thường giao dịch nhiều nhất.  Theo phân tích của các đơn vị bán hàng, yếu tố kinh tế ổn định, lãi suất tiền gửi thấp như hiện nay thì nguồn cầu ở thời điểm cuối năm thường tăng hơn. Vì trong một năm hoạt động kinh doanh sẽ có tích lũy vào cuối năm, do đó, người dân sẽ lựa chọn những kênh đầu tư có sinh lời trong tương lai. Hoặc những khách hàng có nhu cầu thực, không dự trữ tiền gửi từ ngân hàng mà có thể mua bất động sản, tài sản dữ trữ khác. Đây là nguồn cầu lớn đang hỗ trợ thị trường BĐS ở thời điểm hiện nay.
 
Theo quy luật này, các chủ đầu tư dự án tiếp tục bung hàng trong đó có dự án Center Home 129D Trương Định (Hai Bà Trưng), dự án The Legend 109 Nguyễn Tuân (Thanh Xuân), dự án The Golden Palm Lê Văn Lương (Thanh Xuân), dự án 69 Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân)...
 
Thêm vào đó, còn có sự góp mặt của hàng loạt ông lớn như Sungroup ra mắt căn hộ dự án Sun Grand City tại số 69B Thụy Khuê (Tây Hồ), Tân Hoàng Minh chuẩn bị ra mắt dự án D’. Capitale Tân Hoàng Minh trên đất vàng Trần Duy Dưng... 
 
Theo nhận định của công ty TNHH CBRE Việt Nam, mức giá bán BĐS Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định, giao dịch trên thị trường tương đối tích cực. Trong những tháng đầu năm, lượng giao dịch căn hộ đạt 8.900 căn, trong đó phân khúc trung cấp chiếm tới hơn 40%. Đối với phân khúc căn hộ bình dân - phân khúc từng một thời thống lĩnh thị trường, tỷ lệ giao dịch lại giảm còn 20%.
 
“Về diễn biến giá, tại một số dự án đã tăng khoảng 4%-6% so với năm trước, đặc biệt tại các dự án có vị trí tốt với khoảng cách vừa phải đến trung tâm thành phố hoặc gần các công trình cơ sở hạ tầng quan trọng đang được triển khai. Hiện tượng giá tăng chủ yếu tại phân khúc cao cấp và trung cấp”, báo cáo của CBRE cho biết.
 
Về triển vọng CBRE cho rằng, thị trường được kỳ vọng sẽ duy trì tích cực với mức độ cẩn trọng, các dự án mới hoặc tái khởi động sẽ tiếp tục mở bán, tuy nhiên tốc độ có thể chỉ ở mức ngang bằng với năm 2015. Nhu cầu mua để ở và mua để đầu tư cho thuê sẽ dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.
 
Theo đánh giá của các đơn vị phân phối, hiện một số yếu tố chính để kéo cầu bất động sản. Thứ nhất do NHNN chưa siết tín dụng bất động sản trong năm nay đã khiến các chủ đầu tư thở phào nhẹ nhõm. Thị trường tài chính, vàng lên  xuống thất thường khiến khách hàng “lao đao” không biết đổ tiền vào đâu. Trong bối cảnh đó, bất động sản chính là kênh đầu tư tối ưu để hút dòng tiền từ thị trường vàng và chứng khoán.
 
Về phía chủ đầu tư trong những năm gần đây thị trường đã có nhiều thay đổi. Đó là thay đổi về cách làm. Chủ đầu tư đã chú ý nhu cầu của khách hàng nhiều hơn, trách nhiệm cao hơn, tiến độ phải đúng hạn, các dịch vụ sau bán hàng như quản lý tốt hơn, ưu đãi nhiều hơn… Với các nhà phân phối thì chuyên nghiệp và minh bạch hơn. Điều này đã củng cố được niềm tin với người mua nhà khiến cho thanh khoản được cải thiện rõ rệt. 
 
Khánh An