Thêm một công ty bán hàng đa cấp bị thu hồi giấy phép

10:33' 26/08/2016 (GMT+7)
|
(VnMedia) – Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương vừa công bố quyết định thu hồi giấy phép hoạt động bán hàng đa cấp, đối với Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam.
 
Cục Quản lý cạnh tranh vừa ban hành quyết định xử phạt số tiền 350 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp (BHĐC).
 
Cũng theo Cục Quản lý cạnh tranh, căn cứ quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 14 Nghị định 42/2014/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp, sau khi quyết định xử phạt có hiệu lực thi hành, ngày 24/8/2016, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành quyết định số 223/QĐ-QLCT thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 010/QLCT-GCN ngày 25 tháng 12 năm 2014 của Công ty cổ phần Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam, có địa chỉ trụ sở chính: B5D6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
“Việc thu hồi Giấy chứng nhận của các doanh nghiệp BHĐC không giải phóng các doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia BHĐC trong mạng lưới BHĐC của doanh nghiệp”, Cục Quản lý cạnh tranh thông tin.
 
Trước đó, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh cũng ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Một thành viên CVI Link Việt Nam. Địa chỉ trụ sở chính: 256 Pasteur, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, việc thu hồi giấy phép của Công ty TNHH Một thành viên CVI Link Việt Nam là do Công ty không triển khai hoạt động bán hàng đa cấp trong thời hạn 12 tháng liên tục, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.
 
Yến Nhi