Giá vàng trong nước đang đắt lên

08:59' 18/08/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Theo đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (18/8) đã tăng thêm khoảng 70 nghìn đồng/lượng so với giá cuối ngày hôm qua.

Tại thị trường New York, giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua (17/8- theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục có thêm một phiên tăng giá, sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ cho biết các thông tin kinh tế hiện chưa đủ để tăng lãi suất.

Khép lại phiên giao dịch, giá vàng giao ngay tại thị trường này đã giữ ở mức 1.349,4 USD/ounce, tăng thêm 2,6 USD/ounce, tương đương 0,19%.

Chịu tác động trực tiếp từ đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay đã được các doanh nghiệp  điều chỉnh tăng thêm khoảng 50 - 70 nghìn đồng/lượng ngay từ đầu giờ sáng.

Theo nhận định của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, hiện kim loại quý đang nỗ lực để lấy lại đà tăng, tuy nhiên thị trường vàng trong nước vẫn tỏ ra khá lạnh lùng thờ ơ với đà đi lên này này. Các giao dịch phát sinh vẫn chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ với xu hướng mua vào chiếm chủ đạo.

Cũng theo Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, việc tương tác của nhà đầu tư với sự biến động giá vàng khá yếu, điều này thể hiện sự thận trọng trong giao dịch.

Về diễn biến giá vàng, lúc 8h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn đang niêm yết ở mức 36,52 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,8 triệu đồng/lượng bán ra, tăng tương đương 70 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá cuối giờ chiều qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,67 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,75 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 60 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá ngày hôm qua.

Yến Nhi