Giá vàng trong nước 'bất động'

09:42' 02/08/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Mặc dù giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua (1/8 - theo giờ Việt Nam) tăng nhẹ, nhưng giá trong nước sáng nay (2/8) vẫn giữ nguyên mức niêm yết của ngày hôm qua.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (2/8 - theo giờ Việt Nam) đã tăng nhẹ sau khi đồng USD lao dốc. Đây được xem là phiên tăng giá thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Khép lại phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã tăng thêm 2 USD/ounce, tương đương 0,15%, lên mốc 1.353,4 USD/ounce.

Trái với đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay lại 'an binh bất động'. Theo nhận định của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, ở giai đoạn này mặc dù giá vàng trong nước có “sóng sánh”, nhưng không có lực tác động đủ mạnh để có cơ hội bứt phá, thay vào đó là thị trường tương đối phẳng lặng với các phát sinh chỉ dừng lại ở mức độ thăm dò, chờ xu hướng rõ ràng hơn.

Cụ thể, lúc hơn 9h sáng nay, giá vàng SJC tại công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,45 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra là 36,75 triệu đồng/lượng, không thay đổi giá so với giá sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng niêm yết ở mức 36,62 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 36,7 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá niêm yết sáng qua.

Yến Nhi