Giá vàng: Thế giới tăng, trong nước 'thất thường'

08:59' 11/08/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Mặc dù giá vàng thế giới phiên giao dịch đêm qua (10/8- theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục đi lên, nhưng giá bán trong nước sáng nay (11/8) lại được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng giảm 'thất thường'.

Tiếp nối phiên đi lên trước đó, giá vàng tại thị trường New York trong phiên giao dịch đêm qua (10/8 – theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục diễn ra trong xu hướng đi lên khi đồng đô la Mỹ suy yếu.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ, giá vàng giao ngay đã giữ ở mức 1.346,8 USD/ounce, tăng 5,2 USD/ounce, tương đương 0,39%.

Trái với đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay lại được giữ nguyên so với mức niêm yết ngày hôm qua, thậm chí có doanh nghiệp đã điều chỉnh giảm nhẹ. Hiện giá SJC vẫn niêm yết ở mức trên 36 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng giảm thất thường
Giá vàng trong nước tăng giảm thất thường

Cụ thể, lúc 8h50 phút sáng nay, giá SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI đang niêm yết ở mức 36,58 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,66 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra giảm 40 nghìn đồng/lượng so với giá ngày hôm qua. Trước đó, lúc 8h30, giá vàng SJC tại đây đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào bán so với giá sáng qua.

Trong khi đó, cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn lại được mua bán ở mức 36,43 - 36,73 triệu đồng (mua vào - bán ra), giảm nhẹ 30 nghìn đồng/lượng so với giá bán sáng qua.

Trước đó lúc 8h30 phút, giá vàng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã được niêm yết ở mức 36,46 triệu đồng/lượng - 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên mức giá ngày hôm qua.

Đánh giá về diễn biến giá vàng trong những ngày gần đây, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cho rằng, việc giá vàng trong nước giậm chân tại chỗ là do diễn biến trầm lắng của thị trường. Chính vì sự thờ ơ của người nắm giữ vàng cho nên giá vàng giao dịch khá èo uột ảm đạm.

Cũng theo Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, hiện một số nhà đầu tư có xu hướng mua vào, tuy nhiên chỉ phát sinh từ phía cá nhân nhỏ lẻ. Đa số nhà đầu tư vẫn giữ nguyên lập trường thận trọng, chắc chắn và kỳ vọng vào một mức giá đột biến để có cơ hội sinh lời cao hơn.

Yến Nhi