Đầu tuần, giá vàng lại giảm sâu

10:17' 22/08/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần hôm nay (22/8), giá vàng trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm thêm 100 nghìn đồng/lượng so với giá cuối tuần. Dù vậy, hiện giá vàng SJC mua vào - bán ra vẫn được giữ vững ở mốc trên 36 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 10h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn đang niêm yết ở mức 36,32 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 36,6 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 90 nghìn đồng/lượng – 100 nghìn đồng/lượng so với giá cuối tuần trước.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng niêm yết ở mức 36,46 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,54 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 80 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá cuối tuần qua.

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Theo dõi diễn biến vàng những tuần vừa qua có thể thấy, thị trường vàng trong nước đang chứng kiến những phiên giao dịch kém sôi động. Hầu hết nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng với các giao dịch và kỳ vọng vào xu hướng rõ ràng hơn ở các phiên tiếp theo trong tuần mới.

Theo các chuyên gia, những thông tin trái chiều về khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất khiến giá vàng thế giới biến thiên theo, từ đó ảnh hưởng không nhỏ tới đà tăng giảm của giá vàng trong nước. Trong bối cảnh thị trường với nhiều yếu tố tác động nhà đầu tư nên bình tĩnh, cân nhắc và thận trọng trong phương thức giao dịch.

Liên quan đến những nhận định về giá vàng trong tuần này, các nhà phân tích phố Wall gần như chia đều tỷ lệ dự đoán. Theo đó khoảng 37% dự đoán giá tăng, 32% dự đoán giảm và 32% trung tính. Trong khi đó, 961 người tham gia dự đoán qua Main Street thì có 66% cho rằng giá sẽ tiếp tục tăng trong tuần này, 21% cho rằng giá giảm, số còn lại trung tính.

Yến Nhi