Cuối tuần, giá vàng giảm sâu

08:49' 20/08/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Theo đà giảm của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (20/8) đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng hơn 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, còn chiều bán ra hạ 50 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua. Hiện giá SJC vẫn giữ vững ở mốc trên 36 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (19/8 – theo giờ Việt Nam) đã quay đầu giảm sâu sau 4 ngày tăng liên tiếp. Những thông tin trái chiều từ các quan chức Mỹ về khả năng tăng lãi suất được xem là nguyên nhân khiến giá kim loại này lao dốc.

Khép lại phiên giao dịch tại thị trường Mỹ, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.342,1 USD/ounce, giảm 11 USD/ounce, tương đương 0,81%.

Giá vàng giảm trong phiên cuối tuần
Giá vàng giảm trong phiên cuối tuần

Chịu tác động trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước đầu giờ sáng nay đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 50 - 120 nghìn đồng/lượng so với giá cuối giờ chiều qua.

Đánh giá về thị trường vàng, các chuyên gia cho rằng, tín hiệu tăng lãi suất chưa rõ ràng của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tác động lớn tới tâm lý nhà đầu tư vàng. Cũng  bởi vậy các chuyên gia khuyên rằng, thời điểm nhạy cảm này nhà đầu tư nên bình tĩnh nắm bắt thông tin để có định hướng phù hợp.

Về diễn biến giá sáng nay, lúc 8h30 phút, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn đang niêm yết ở mức 36,41 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 36,7 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 70 nghìn đồng/lượng – 50 nghìn đồng/lượng so với giá cuối giờ chiều qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn cũng niêm yết ở mức 36,54 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra là 36,62 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 120 nghìn đồng/lượng và 50 nghìn đồng/lượng.   

Yến Nhi