Giá vàng quay đầu giảm sau phiên tăng 'sốc'

09:04' 07/07/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Sau khi tăng gần 3 triệu đồng/lượng trong ngày hôm qua, 6/7, giá vàng trong nước sáng nay (7/7) đã quay đầu giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với giá cuối giờ chiều qua. Hiện vàng SJC đang bán ra với mức trên 39 triệu đồng/lượng.

Do tác động bởi những khủng hoảng từ việc Anh rời bỏ Liên minh châu Âu, giá vàng trên thị trường New York trong phiên giao dịch đêm qua (6/7 - theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục tăng nhẹ. Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã tăng thêm 7 USD/ounce, tương đương 0,52%, lên mức 1.364,2 USD/ounce.

Trái với đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vào thời điểm 8h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng niêm yết ở mức 38,5 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 39,5 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cuối giờ chiều qua.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng đang niêm yết ở mức 38,6 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra là 39,62 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá cuối giờ chiều qua.

Trước đó, ở phiên cuối giờ chiều qua, giá vàng đã bất ngờ tăng tốc khá mạnh tới gần 3 triệu đồng so với phiên trước đó.

Theo nhận định của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng giảm theo diễn biến của giá vàng thế giới và sẽ còn nhiều biến động trong thời gian tới. Bởi vậy nhà đầu tư nên có tâm lý vững vàng, sáng suốt để xem xét lựa chọn thời điểm giao dịch.

Yến Nhi