Giá vàng giảm mạnh hơn 2 triệu đồng/lượng

08:58' 08/07/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Tiếp nối đà giảm của ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay (8/7) tiếp tục để mất tới 2,4 triệu đồng/lượng. Hiện giá kim loại quý này đang niêm yết ở mức trên 37 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường New York, trong phiên giao dịch đêm qua (7/7 – theo giờ Việt Nam), giá vàng đã bất ngờ quay đầu đi xuống sau khi đồng đô la Mỹ tăng giá.

Chốt phiên tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã niêm yết ở mức 1.360,8 USD/ounce, giảm 3,4 USD/ounce, tương đương 0,25%.

Theo đà đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay lập tức được các doanh nghiệp giảm mạnh, tới hơn 2 triệu đồng/lượng. Với đà giảm này, giá kim loại quý này đã nhanh chóng rơi xuống vùng 37 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước quay đầu giảm mạnh
Giá vàng trong nước quay đầu giảm mạnh

Cụ thể, lúc 8h30 phút sáng nay, giá vàng SJC tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng đang niêm yết ở mức 36,5 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra là 37,22 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 2,1 triệu đồng/lượng và 2,4 triệu đồng/lượng so với giá sáng qua.

Cùng chiều đi xuống, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI đang niêm yết ở mức 36,3 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 36,8 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 1,8 triệu đồng/lượng – 2,3 triệu đồng/lượng so với giá sáng qua.

Trước đó, trong những phiên đầu tuần, giá vàng trong nước đã liên tục tăng phi mã, có thời điểm tiến sát mốc 40 triệu đồng/lượng.

Trong bối cảnh này, các chuyên gia nhận định, quả “bong bóng” này có thể “xì hơi” bất kể lúc nào khi có sự can thiệp và những tác động từ thị trường Quốc tế. Bởi vậy, để tránh được những rủi ro không mong muốn các nhà đầu tư lớn nhỏ nên cẩn trọng để đưa ra quyết định.