Cuối tuần, giá vàng tăng 700 nghìn đồng/lượng

09:31' 09/07/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Mở cửa phiên cuối tuần sáng nay (9/7), giá vàng trong nước đã quay đầu tăng khoảng 700 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua. Nguyên nhân chủ yếu là do giá thế giới đi lên.

Tại thị trường New York, trong phiên giao dịch đêm qua (8/7 – theo giờ Việt Nam), giá vàng đã diễn ra nhiều biến động. Trong phiên, có lúc kim loại quý này để mất tới 25 USD/ounce, tuy nhiên sau đó đã đảo chiều đi lên do đồng đô la Mỹ tăng mạnh.

Khép lại phiên giao dịch cuối tuần tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã niêm yết ở mức 1.366,4 USD/ounce, tăng 5,6 USD/ounce, tương đương 0,41%.

Chịu tác động trực tiếp từ đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay đồng loạt được các cửa hàng điều chỉnh tăng khoảng 500 – 700 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua. Nếu so với cuối giờ chiều qua, thì vàng SJC đang tăng khoảng 400 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên cuối tuần
Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên cuối tuần

Cụ thể, lúc 8h30 phút sáng nay, giá vàng SJC tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng đang niêm yết ở mức 36,9 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra là 37,72 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 400 nghìn đồng/lượng và 500 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.

Cùng chiều đi lên, giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI đang niêm yết ở mức 37 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 37,5 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 700 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.

Trước đó, trong phiên làm việc sáng ngày hôm qua (8/7) giá vàng trong nước đã bất ngờ qua đầu giảm tới hơn 2 triệu đồng/lượng. Ngay sau khi kim loại quý này lao dốc, lượng khách bán ra lại có xu hướng tăng cao.

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cho biết, trong phiên giao dịch hôm qua, số lượng  khách hàng bán vàng ra chốt lời thu hồi vốn chiếm chủ đạo, trong khi số lượng khách hàng có nhu cầu mua vào khá khiêm tốn.

Yến Nhi