TP.HCM:4 tháng thu ngân sách trên 70.000 tỉ đồng

13:50' 01/06/2016 (GMT+7)
|

(VnMedai) - Tổng thu ngân sách Nhà nước 4 tháng đầu năm vừa được UBND TP.HCM công bố là 70.597 tỷ đồng, đạt 36,06% so dự toán pháp lệnh năm, tăng 9,20% so năm trước.

Cục Thuế TP.HCM đang đẩy mạnh nhiều giải pháp thu thuế. Ảnh: Phó Tổng Giám đốc tập đoàn VNPT Nguyễn Văn Nhiễn phát biểu tại Lễ ký kết hợp đồng ủy nhiệm thu thuế giữa Cục thuế TP.HCM và TCTy VNPT VinaPhone.
Phó Tổng Giám đốc tập đoàn VNPT Nguyễn Văn Nhiễn phát biểu tại Lễ ký kết hợp đồng ủy nhiệm thu thuế giữa Cục thuế TP.HCM và TCTy VNPT VinaPhone hồi tháng 3 năm 2015.

Đây kết quả thu ngân sách Nhà nước (phần nội địa) trên địa bàn TP.HCM trong 4 tháng đầu năm 2016, đã được UBND TP.HCM công bố hôm qua – 31/5.

Cụ thể, số thu nội địa (trừ dầu) là 65.901 tỉ đồng, đạt 37,11% dự toán pháp lệnh, tăng 17,21% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, số thu từ dầu thô đạt 4.625 tỉ đồng, đạt 25,41% dự toán pháp lệnh, giảm 42,51% so cùng kỳ năm trước.

Tổng thu ngân sách của khối quận, huyện là 20.971 tỉ đồng, đạt 48,82% dự toán pháp lệnh năm, tăng 46,34% với cùng kỳ năm 2015.

Phó TGĐ TCTy VNPT VinaPhone (bên phải) và Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM bắt tay nhau sau khi hai bên ký kết việc để VNPT VinaPhone thu hộ thuế khoán trên địa bàn TP.HCM.
Phó TGĐ TCTy VNPT VinaPhone (bên phải) và Phó Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM đang trao cho nhau bản ký kết việc để VNPT VinaPhone thu hộ thuế khoán trên địa bàn TP.HCM.

Căn cứ kết quả thực hiện nêu trên, UBND TP.HCM yêu cầu Cục Thuế Thành phố chỉ đạo các phòng, ban trực thuộc của Cục Thuế và UBND các quận, huyện theo dõi chỉ đạo các Chi cục Thuế kết hợp với UBND các phường, xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND Thành phố tại công văn số 1816/UBND-TM, ngày ngày 21/4/2016 về nhiệm vụ thu ngân sách quý 2 năm 2016, tăng cường áp dụng các biện pháp đôn đốc thu nợ và cưỡng chế nợ; đôn đốc thu kịp thời số phát sinh và số nợ thuế vào ngân sách nhà nước; tăng cường đối thoại với doanh nghiệp, ứng dụng mạnh công nghệ thông tin vào quản lý thuế để đảm bảo công khai minh bạch, tạo được lòng tin của người dân và doanh nghiệp đối với chính quyền Thành phố.

Cùng với đó, UBND Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị nói trên áp dụng các biện pháp thu nợ và cưỡng chế nợ; đôn đốc thu kịp thời số phát sinh và số nợ thuế vào ngân sách nhà nước; tăng cường đối thoại với doanh nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào quản lý thuế để đảm bảo công khai minh bạch, tạo được lòng tin của người dân và doanh nghiệp đối với chính quyền…

Được biết, Cục Thuế TP.HCM đang đẩy mạnh công tác thu thuế, trong đó có việc ủy nhiệm cho VNPT VinaPhone thu hộ thuế khoán trên địa bàn TP.HCM.

Thanh Trà