Liên tiếp xử lý 4 công ty đa cấp vi phạm

08:14' 15/06/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ban hành quyết định xử phạt 4 doanh nghiệp bán hàng đa cấp với tổng số tiền xử phạt là 280 triệu đồng.

Cụ thể, Cục Quản lý cạnh tranh xử phạt tiền Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam 130 triệu đồng về các hành vi: Không làm thủ tục sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận; Hoạt động bán hàng đa cấp tại các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh không có trụ sở chính khi chưa có xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động của Sở Công Thương; Thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ liên quan đến hoạt động đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp.

Phạt tiền Công ty TNHH Best World Việt Nam 50 triệu đồng về hành vi Hoạt động bán hàng đa cấp tại các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, nơi doanh không có trụ sở chính khi chưa có xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động của Sở Công Thương.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cùng  với đó, phạt tiền Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam 50 triệu đồng về hành vi Hoạt động bán hàng đa cấp tại các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, nơi doanh không có trụ sở chính khi chưa có xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động của Sở Công Thương.

Ngoài ra, Cục Quản lý cạnh tranh xử phạt tiền Công ty TNHH MTV Naturally Plus Việt nam 50 triệu đồng về hành vi Hoạt động bán hàng đa cấp tại các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, nơi doanh không có trụ sở chính khi chưa có xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động của Sở Công Thương.

Trước đó, hồi giữa tháng 5, Cục Quản lý cạnh tranh cũng có thông báo cảnh báo về việc 14 doanh nghiệp kinh doanh hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhưng chưa thực hiện thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp với cơ quan có thẩm quyền và đã bị các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Yến Nhi