Trần Anh bị phạt 40 triệu đồng vì để thiếu nữ mặc bikini tại siêu thị

13:43' 08/05/2016 (GMT+7)
|

Quyết định xử phạt được cơ quan chức năng đưa ra với nhân viên siêu thị điện máy Trần Anh sau chiêu marketing gây phản cảm gây xôn xao dư luận cách đây hơn một tuần.

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội vừa có văn bản công bố quyết định xử phạt với cá nhân ông Lê Việt Chung - Phòng Marketing, Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh vì vi phạm quảng cáo trái với thuần phong mỹ tục, trái với đạo đức, văn hoá của Việt Nam khi thuê người mẫu mặc bikini đón khách và tiếp thị sản phẩm tại siêu thị trên đường Phạm Hùng (Cầu Giấy, Hà Nội).

Hình ảnh người mẫu ăn mặc
Hình ảnh người mẫu ăn mặc "mát mẻ" bán hàng được cho là phản cảm

Cơ quan quản lý cho rằng việc này đã vi phạm Nghị định 158/2013. Thanh tra Sở cũng quyết định kiểm tra hoạt động quảng cáo của Trần Anh trên toàn địa bàn Hà Nội.

Trước đó, hình ảnh 5 cô gái mặc bikini chào khách và giới thiệu sản phẩm ở siêu thị của Trần Anh được phát tán đã gây chú ý trên mạng xã hội. Trao đổi với VnExpress, ông Ngô Thành Đạt - Giám đốc Marketing công ty cho biết hình ảnh các người mẫu ăn mặc mát mẻ bán hàng là để phục vụ việc ghi hình một video giáo dục giới tính của đơn vị