Tranh thủ mua rau sạch ở tuần lễ "Nông sản an toàn"

17:06' 05/05/2016 (GMT+7)
|

(Vnmedia) - Theo Bộ NN&PTNN, từ ngày 06 – 12/5/2016, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình truyền thông “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”.

Với quy mô 70 – 100 gian hàng tiêu chuẩn, Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” là dịp để nông dân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến… giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông sản sạch, an toàn tới người tiêu dùng.

nông sản
Người dân tranh thủ mua rau sạch. Ảnh minh họa

 

Tại buổi công bố Chương trình truyền thông “Địa chỉ Xanh- Nông sản Sạch”, Bộ Nông nghiệp và PTNT cũng chính thức công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát ATTP theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là bước khởi đầu trong việc giới thiệu sản phẩm đã được kiểm soát ATTP theo chuỗi và là nơi tin cậy để người tiêu dùng tìm cho mình những nông sản an toàn, chất lượng phù hợp với bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Cũng trong Tuần lễ giới thiệu“Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”, ngày 9/5, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) sẽ tổ chức Hội thảo “Sản xuất nông sản an toàn theo chuỗi” nhằm giới thiệu tổng quan chương trình xây dựng và phát triển mô hình chuỗi nông sản thực phẩm an toàn mà Bộ NNPTNTđã và đang triển khai, hoạt động kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong việc soát an toàn thực phẩm theo chuỗi để sản phẩm đến tay người tiêu dùng đảm bảo an toàn.

Danh sách 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát ATTP

[http://vnmedia.vn/bds-tai-chinh/201605/cong-bo-70-dia-diem-ban-thuc-pham-sach-530195/]