Giá vàng tăng vượt xa mốc 34 triệu đồng/lượng

09:01' 17/05/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Tiếp nối đà tăng đầu tuần hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay (17/5) đã tăng thêm hơn 100 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra vọt xa mốc 34 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường New York, tiếp nối đà tăng giá của phiên trước đó, giá vàng giao ngay trong phiên giao dịch đêm qua (16/5 - theo giờ Việt Nam) đã có lúc tăng tới 1,2% lên đến 1.288,2 USD/ounce. Tuy nhiên sau đó, do áp lực từ đà tăng của dầu thô và chứng khoán Mỹ mà giá kim loại quý này đã sụt giảm và tăng chỉ 0,09%, đứng ở mức 1.275 USD/ounce khi chốt phiên làm việc.

Theo đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay cũng được các cửa hàng điều chỉnh thêm khoảng 130 - 180 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra vọt xa mốc 34 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn đang niêm yết ở mức 33,99 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 34,24 triệu đồng/lượng, tăng tương ứng 160 nghìn đồng/lượng và 180 triệu đồng/lượng so với giá sáng qua.

Giá vàng tiếp tục tăng cao, vọt xa mốc 34 triệu đồng/lượng
Giá vàng tiếp tục tăng cao, vọt xa mốc 34 triệu đồng/lượng

Cùng chiều đi lên, giá vàng SJC của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đang niêm yết ở mức 34,05 triệu đồng/lượng - 34,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng tương đương 130 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá sáng qua.

Trước đó, trong phiên đầu tuần ngày hôm qua, chịu tác động từ đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước đã tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng và duy trì giá bán ra là 34 triệu đồng/lượng.

Nhận định về thị trường vàng ngày đầu tuần, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cho rằng, những tín hiệu phục hồi từ giá thế giới dường như chưa phải là điều kiện đủ để thúc đẩy thị trường có thêm “năng lượng” ở phiên đầu tuần. Bởi xuyên suốt phiên giao dịch số lượng khách bán vàng ra trên thị trường chiếm áp đảo, trong khi đó phương án mua vào chưa được nhà đầu tư chú trọng.

Trong khi đó, theo các chuyên gia, hiện giá vàng đang giằng co và khả năng sẽ có những thời điểm bứt phá, do đó nhà đầu tư nên cân nhắc và có những phương án tối ưu để tham gia giao dịch.