Đầu tuần, giá vàng tăng cao

10:19' 18/04/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Khởi động phiên đầu tuần hôm nay (18/4), giá vàng trong nước đã tiếp tục tăng thêm khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với giá cuối tuần trước. Đây được xem là phiên tăng giá thứ hai liên tiếp của kim loại quý này.

Tiếp nối đà tăng cuối tuần trước, giá vàng đầu tuần này đã tiếp tục tăng ngay từ khi mở cửa. Khoảng cách giữa chiều mua vào – bán ra giữ ở mức thấp, chỉ 100 – 300 nghìn đồng/lượng.

Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang niêm yết ở mức 33,1 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 33,42 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng và 100 nghìn đồng/lượng so với giá cuối tuần trước.

Vàng tăng giá phiên thứ 2 liên tiếp. Ảnh minh họa
Vàng tăng giá phiên thứ 2 liên tiếp. Ảnh minh họa

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI lại giao dịch ở mức  33,2 triệu đồng/lượng (mua vào) - 33,3 triệu đồng/lượng (bán ra), chỉ tăng tương đương 30 nghìn đồng/lượng so với giá cuối tuần trước.

Giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 33,21 triệu đồng/lượng – 33,29 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), chỉ tăng tương đương 10 - 30 nghìn đồng/lượng so với giá cuối tuần trước.

Trước đó, trong phiên cuối tuần (thứ 7 ngày 16/4) giá vàng đã bất ngờ đảo chiều tăng nhẹ theo đà tăng của thế giới. Sau nhiều phiên trồi sụt, hiện giá vàng trong nước vẫn quanh quẩn vùng 33 triệu đồng/lượng.

Theo nhận định của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, thời gian gần đây giá vàng trong nước không có nhiều biến động lớn, giá giao dịch “hờ hững” ở các phiên, bởi nguồn cung dư thừa thay vì khan hiếm như trước kia. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng kim loại quý màu vàng vẫn là tài sản sinh lời hiệu quả nếu nhà đầu tư thật sự quan tâm và có những chiến lược phù hợp.