Cuối tuần, giá vàng giảm mạnh

09:38' 23/04/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Mở cửa ngày làm việc cuối tuần hôm nay (23/4), giá vàng trong nước đã quay đầu giảm khoảng 100 đồng/lượng so với giá sáng qua. Nguyên nhân chủ yếu là do giá vàng thế giới lao dốc mạnh.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam) đã đảo chiều lao dốc mạnh sau khi đồng đô la Mỹ tăng trở lại. Chốt phiên, giá vàng giao ngay tại thị trường này để mất 15,8 USD/ounce, tương đương 1,27%, xuống còn 1.233,2 USD/ounce.

Theo đà lao dốc của thế giới, giá vàng SJC sáng nay cũng được các cửa hiệu mạnh tay điều chỉnh giảm, với mức khoảng 90 - 100 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua. Hiện giá bán ra của kim loại quý màu vàng này đang niêm yết ở mức 33,33 triệu đồng/lượng - 33,4 triệu đồng/lượng (tùy từng cửa hàng).

Giá vàng lại đảo chiều đi xuống trong phiên cuối tuần
Giá vàng lại đảo chiều đi xuống trong phiên cuối tuần

Cụ thể, giá vàng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở mức 33,25 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 33,33 triệu đồng/lượng, giảm tương đương khoảng 90 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.

Giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang niêm yết ở mức 33,13 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 33,4 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 120 nghìn đồng/lượng và 100 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.

Ở phiên hôm qua, giá vàng trong nước đã điều chỉnh tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng theo đà đi lên của thế giới.

Theo nhận định của các công ty kinh doanh vàng, mặc dù giá vàng thời gian vừa qua liên tục trồi sụt thất thường, nhưng vẫn nằm ở mức khá hấp dẫn. Vì vậy, đây được xem là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.