Cuối tuần, giá vàng bất ngờ tăng

10:07' 16/04/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Sau hai phiên lao dốc liên tiếp, giá vàng trong nước sáng nay (16/4) đã đảo chiều đi lên và tăng nhẹ khoảng 20 nghìn đồng/lượng. Nguyên nhân là do chịu tác động của giá thế giới.

Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên đêm qua (giờ Việt Nam) đã đảo chiều tăng nhẹ sau khi đồng đô la Mỹ và thị trường chứng khoán đi xuống. Chốt phiên cuối tuần, giá vàng giao ngay tại thị trường này đã vươn lên mốc 1.235,10 USD/ounce, tăng 6,50 USD/ounce, tương đương 0,53%.

Theo đà đi lên này, giá vàng trong nước phiên cuối tuần hôm nay (16/4) đã đảo chiều tăng nhẹ sau hai phiên đi xuống liên tiếp.

Giá vàng đảo chiều đi lên trong phiên cuối tuần
Giá vàng đảo chiều đi lên trong phiên cuối tuần

Cụ thể, lúc gần 10h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang niêm yết ở mức 33,05 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 33,32 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá sáng qua.

Giá vàng SJC tại Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI lại giao dịch ở mức  33,19 triệu đồng/lượng (mua vào) - 33,27 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng và 30 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 33,2 triệu đồng/lượng – 33,26 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng tương đương 30 nghìn đồng/lượng so với sáng qua.

Theo dõi thị trường vàng có thể thấy, giá kim loại quý này trong tuần vừa qua đã liên tục biến động trong biên độ hẹp, hiện vẫn dao động quanh vùng 33 triệu đồng/lượng. Theo các nhà phân tích của một số doanh nghiệp kinh doanh vàng, thị trường trong nước sẽ phải mất thêm một thời gian nữa mới có thể định hình được hướng đi của nó, tuy nhiên cơ hội vàng vẫn mở cửa cho những nhà đầu tư mạnh dạn và tự tin bước vào lĩnh vực này.