Hàng không Việt tăng cường an ninh sau vụ đánh bom tại Bỉ

09:37' 23/03/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Ngay sau khi xảy ra các vụ đánh bom liên tiếp tại Bỉ ngày 22/3, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (Vietnam Airlines) đã lập tức triển khai tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn tối đa cho các hoạt động khai thác của hãng tại khu vực Châu Âu nhằm bảo vệ tài sản cũng như con người.

Theo thông báo của Vietnam Airlines, hiện tại kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ Châu Âu của hãng vẫn diễn ra bình thường, chưa có thay đổi.

Ngay sau khi xảy ra các vụ đánh bom liên tiếp tại Bỉ ngày 22/3, Vietnam Airlines đã ngay lập tức triển khai tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn tối đa cho các hoạt động khai thác của hãng tại khu vực Châu Âu nhằm bảo vệ tài sản cũng như con người.

Tất cả các sân bay đi từ/đến Châu Âu đều tăng cường kiểm tra, kiểm soát giấy tờ, hành lý, hàng hóa và giám sát để phát hiện các trường hợp bất thường
Tất cả các sân bay đi từ/đến Châu Âu đều tăng cường kiểm tra, kiểm soát giấy tờ, hành lý, hàng hóa và giám sát để phát hiện các trường hợp bất thường

Cùng với đó, hãng đã nâng mức độ tăng cường bảo đảm an ninh cho các chuyến bay của Vietnam Airlines tại các sân bay Châu Âu ở mức cao nhất. Theo đó, yêu cầu các văn phòng chi nhánh tại nước ngoài phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và an ninh sân bay. Tất cả các sân bay đi từ/đến Châu Âu đều tăng cường kiểm tra, kiểm soát giấy tờ, hành lý, hàng hóa và giám sát để phát hiện các trường hợp bất thường trước khi chấp nhận chuyên chở. Cập nhật thông tin thường xuyên liên tục để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Vietnam Airlines cũng đồng thời triển khai các giải pháp hỗ trợ các hành khách nối chuyến đi từ/đến Bỉ nói riêng và hành khách trên đường bay giữa Việt Nam và châu Âu nói chung.

Hiện tại, an ninh tại các sân bay Châu Âu đã được thắt chặt, vì thế thời gian làm thủ tục an ninh vào sân bay sẽ có thể mất thời gian hơn và kiểm soát chặt chẽ hơn.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách lưu ý theo dõi chặt chẽ thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, lưu ý thời gian làm thủ tục tại sân bay, chuẩn bị kỹ giấy tờ tùy thân khi đi máy bay và tuân thủ đúng các quy định của an ninh.

Ngoài ra, để hỗ trợ hành khách, từ nay đến 31/3/2016, Vietnam Airlines sẽ thực hiện hoàn, hủy, đổi vé miễn phí và miễn chênh lệch về giá vé (do thay đổi hạng đăt chỗ hoặc hành trình) cho các vé đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines giữa Việt Nam và Châu Âu. Hành khách sẽ trả chi phí phát sinh nếu có thay đổi liên quan đến các chặng bay của hãng hàng không khác. Vé được đổi là vé có ngày bay giữa Việt Nam và Châu Âu trên Vietnam Airlines muộn nhất đến hết 31/3/2016 và có thể thay đổi ngày bay mới đến hết 30/4/2016.