Giá vàng trong nước giảm sâu

10:28' 09/03/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Sau phiên tăng mạnh ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay (9/3) lại quay đầu đi xuống 170 nghìn đồng/lượng do chịu tác động của thế giới.

Khởi động ngày làm việc sáng nay, giá vàng SJC đã được các cửa hàng đồng loạt điều chỉnh giảm mạnh 170 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra trượt xuống dưới mốc 34 triệu đồng/lượng.  

Cụ thể, lúc gần 10h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn đang niêm yết ở mức 33,7 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 33,97 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 170 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng đang niêm yết ở mức 33,8 triệu đồng/lượng - 34,04 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm tương đương 170 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá sáng qua.

Giá vàng lại quay đầu đi xuống
Giá vàng lại quay đầu đi xuống

Trong ngày hôm qua, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 170 nghìn đồng/lượng, kéo giá vàng SJC tại các cửa hàng đồng loạt vọt qua mốc 34 triệu đồng/lượng.

Đánh giá về diễn biến của thị trường vàng trong vài ngày trở lại đây, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cho biết, giá vàng trong nước đã liên tục thiết lập những mốc giá mới do được hậu thuẫn bởi giá vàng thế giới. Sự biến động đảo chiều liên tục trong ngày thay vì ảm đạm như những thời gian trước đây, khiến cho thị trường vàng mỗi ngày một “sáng sủa” hơn.

Cũng theo DOJI, hiện thị trường chứng kiến sự tham gia giao dịch linh hoạt của các nhà đầu tư với hai phân khúc rõ rệt. Một số các nhà đầu tư hướng tới việc bán ra để tất toán trạng thái mua vào trước đó, trong khi đó một số đơn vị mua vào cân bằng trạng thái bán bán lẻ.

Trong khi đó, trên thị trường New York, giá vàng giao ngay đã quay đầu giảm 6,5 USD/ounce, tương đương 0,51%, xuống mức 1.261,5 USD/ounce.