Giá vàng tăng nhanh qua mốc 34 triệu đồng/lượng

09:29' 08/03/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Theo đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (8/3) đã đảo chiều tăng khoảng 170 nghìn đồng/lượng so với giá sáng ngày hôm qua, kéo giá vàng bán ra vọt qua mốc 34 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường New York, trong phiên giao dịch đêm qua giá vàng giao ngay đã tăng gần 8 USD/ounce, tương đương 0,63%, lên mức 1.268 USD/ounce khi khép lại ngày làm việc. Nguyên nhân là do đồng USD giảm giá.

Chịu tác động từ đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay đã tăng giá ngay từ khi mở cửa ngày làm việc. Với đà tăng này, giá vàng SJC đã chinh phục lại mốc 34 triệu đồng/lượng sau thời gian trượt sâu.

Giá vàng đã tăng mạnh trong phiên làm việc sáng nay
Giá vàng đã tăng mạnh trong phiên làm việc sáng nay

Cụ thể, chỉ trong vòng 1 tiếng sau khi mở cửa, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn đã điều chỉnh tăng giá tới 3 lần và hiện đang niêm yết ở mức 33,87 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 33,14 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 170 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng đã có 2 lần đổi giá và đang niêm yết ở mức 33,97 triệu đồng/lượng - 34,04 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng tương đương 170 nghìn đồng/lượng và 150 nghìn đồng/lượng.

Trước đó, trong phiên đầu tuần hôm qua, giá vàng trong nước đã có nhiều xáo trộn khi liên tiếp thay đổi, tăng giảm thất thường.

Theo Bảo Tín Minh Châu, mặc dù giá vàng hôm qua có nhiều biến động mạnh, nhưng lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức ổn định. Theo ghi nhận, trong phiên hôm qua, lượng khách mua vào tích trữ lớn hơn so với lượng khách bán ra (khoảng 65% khách mua vào 35% lượng khách bán ra).