Giá vàng đang giảm sâu

09:56' 22/03/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) – Khởi động ngày làm việc hôm nay (22/3), giá vàng trong nước đã tiếp tục để mất khoảng 160 - 210 nghìn đồng/lượng so với giá sáng ngày hôm qua. Nguyên nhân chủ yếu là do giá vàng thế giới trượt sâu.

Trên thị trường New York, trong phiên giao dịch đầu tuần đêm qua, giá vàng giao ngay đã tiếp tục lao dốc sau khi chỉ số đồng USD và thị trường chứng khoán tăng tốc. Theo đà đi xuống này, giá kim loại quý đã để mất gần 12 USD/ounce, tương đương 0,95% và rơi xuống mức 1.244,1 USD/ounce khi đóng cửa ngày làm việc.

Theo đà giảm của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh hạ 160 – 210 nghìn đồng/lượng so với giá thời điểm sáng qua. Hiện giá vàng SJC bán ra đang được niêm yết quanh mức 33,61 triệu đồng/lượng – 33,69 triệu đồng/lượng (tùy từng cửa hàng). Như vậy, đây là phiên giảm thứ 3 liên tiếp trên thị trường vàng.

Giá vàng trong nước đã có phiên giảm thứ 3 liên tiếp
Giá vàng trong nước đã có phiên giảm thứ 3 liên tiếp. Ảnh minh họa

Cụ thể, lúc hơn 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn đang niêm yết ở mức 33,42 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 33,69 triệu đồng/lượng, giảm tương ứng 230 nghìn đồng/lượng và 160 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 33,55 triệu đồng/lượng – 33,61 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm tương đương 70 nghìn đồng/lượng và 210 nghìn đồng/lượng.

Theo Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, việc giá vàng giảm nhiệt trong mấy phiên trở lại đây, khiến thị trường trong nước ngày càng tỏ ra “đuối sức”, bởi nhu cầu bán ra chiếm chủ đạo. Với ba phiên giảm điểm liên tiếp của giá vàng thế giới khiến các nhà đầu tư trong nước tỏ ra khá thận trọng và nghe ngóng.

Cũng theo DOJI, hiện thị trường vàng đang chứng kiến một phiên giao dịch “lặng sóng”, chủ yếu  các giao dịch phát sinh mang tính nhỏ lẻ. Tổng kết giao dịch, số lượng khách bán vàng ra chiếm 60% trên tổng lượng giao dịch.