Những điều đặc biệt lưu ý khi đi máy bay ngày Tết

07:30' 06/02/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) Theo hãng hàng không Vietnam Airlines, hành khách đi máy bay trong dịp Tết cần cân nhắc kỹ lịch trình đi lại và tránh trường hợp đặt chỗ cùng một lúc trên nhiều chuyến bay, gây trùng lặp và tự động bị hủy các đặt chỗ đó.

Theo Vietnam Airlines, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại dịp Tết của người dân, hãng đã tăng thêm khoảng 800 chuyến bay một chiều cho hành trình nội địa và quốc tế.

Với lịch bay dày đặc và lượng khách đông gấp 2 - 3 lần so với ngày thường, để thuận tiện cho hành khách, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách nên đặt chỗ, mua vé sớm và hạn chế lựa chọn các chuyến bay cao điểm giữa giờ sáng hoặc chiều để tăng khả năng mua được vé. Đặc biệt, cân nhắc kỹ lịch trình đi lại và tránh trường hợp đặt chỗ cùng một lúc trên nhiều chuyến, bay gây trùng lặp và tự động bị hủy các đặt chỗ đó.

Khách đi máy bay cũng nên chủ động thời gian đi lại, có mặt tại sân bay sớm 2 tiếng trước giờ khởi hành
Khách đi máy bay cũng nên chủ động thời gian đi lại, có mặt tại sân bay sớm 2 tiếng trước giờ khởi hành

Vietnam Airlines cũng khuyến cáo, khách đi máy bay cũng nên chủ động thời gian đi lại, có mặt tại sân bay sớm 2 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất các thủ tục hàng không với đầy đủ giấy tờ tùy thân cho người thân và trẻ nhỏ. Thời gian đóng quầy làm thủ tục check- in là 40 phút trước giờ khởi hành. Trong trường hợp hành khách đến sân bay khi thời hạn làm thủ tục sắp hết, cần liên hệ ngay với đại diện của hãng tại các quầy của Vietnam Airlines ở sân bay để có những hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra, để hoàn tất thủ tục chuyến bay một cách nhanh chóng và thuận tiện, Vietnam Airlines cũng khuyến cáo khách hàng nên sử dụng các dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của hãng.

Cùng với Vietnam Airlines, hãng hàng không Vietjet cũng khuyến cáo, trong mùa cao điểm Tết, các hành khách cần đến sân bay trước 120 phút trước giờ khởi hành nội địa, 180 phút trước giờ khởi hành quốc tế.

Theo thông tin của Vietjet, quầy thủ tục sẽ đóng trước giờ khởi hành là 40 phút đối với chuyến bay nội địa và 50 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế. Cửa khởi hành sẽ đóng trước 10 phút đối với chặng bay nội địa, trước 15 phút đối với chặng bay quốc tế.

Ngoài ra, mỗi hành khách (ngoại trừ em bé) được phép mang 1 kiện hành lý xách tay chính và một túi cá nhân, với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 7 kg.

Yến Nhi