Đóng cửa một trang thương mại điện tử

12:01' 01/01/2016 (GMT+7)
|

Trang thương mại điện tử Deca.vn thuộc Công ty Cổ phần Quảng cáo trực tiếp 24H (24H) chính thức dừng hoạt động từ trưa nay, 31/12.

Trên trang deca.vn, thay vì hiện diện các sản phẩm, mặt hàng kinh doanh được trưng diện như trước đây thì chỉ còn hiện ra thông báo ngừng hoạt động kinh doanh.

Trên Facebook cá nhân của ông Phan Minh Tâm, một đồng sáng lập Công ty Cổ phần Quảng cáo trực tiếp 24H, cho biết, đây là "một quyết định cực kỳ khó khăn nhưng vẫn phải quyết định. Thay mặt cho nhóm Deca, tôi xin được phép thông báo Deca.vn sẽ đóng các hoạt động kinh doanh từ 12h trưa nay, 31/12/2015".

"Về tiền bạc, chúng tôi vẫn rất dồi dào nhưng quyết định không theo đuổi dự án kinh doanh này nữa", ông Tâm cho hay. Tuy nhiên, trước câu hỏi, liệu đơn vị này có quay lại với thương mại điện tử nữa hay không, sáng lập viên 24h cho biết điều đó vẫn có thể xảy ra.

Trang thương mại điện tử Deca.vn thông báo đóng cửa từ trưa nay, 31/12
Trang thương mại điện tử Deca.vn thông báo đóng cửa từ trưa nay, 31/12

Ông cũng khẳng định, mọi đơn hàng dang dở cũng như nghĩa vụ chưa hoàn thành của đơn vị này với các đối tác, nhà cung cấp, người mua hàng... sẽ được doanh nghiệp hoàn tất.

Ông này cũng cho biết, mọi đơn hàng dang dở sẽ được thực hiện, mọi nghĩa vụ chưa hoàn thành sẽ được hoàn thành 1 cách nghiêm túc và chuyên nghiệp nhất cho mọi đối tác, các nhà cung cấp, người mua hàng cũng như các đơn vị vận chuyển, vận hành.

Deca.vn được thành lập vào tháng 11/2014, buôn bán chủ yếu với hai mặt hàng tã, sữa và các nhu yếu phẩm dành cho bà mẹ và em bé. Hiện nay, Deca đã mở rộng các ngành hàng sang các sản phẩm thời trang nam, nữ; đồ gia dụng, mỹ phẩm…

Gần đây, một số website thương mại điện tử cũng thông báo việc ngừng hoạt động như Công ty Gấu trúc Food (website gọi món online) và beyeu.con - websites tập trung vào phân khúc đồ trẻ em. Tuy không đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc đóng cửa website nhưng nhóm thực hiện dự án beyeu.com có thông báo bằng tiếng Anh được tạm dịch ra là: "Thương mại điện tử cần rất nhiều tiền. Nhiều công ty quyết định không đốt tiền nữa. Chúc may mắn cho những người đang tiếp tục cố gắng".

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này cũng thừa nhận hàng năm có rất nhiều website thương mại điện tử được mở ra, đồng thời cũng không ít trang âm thầm đóng cửa bởi lý do khó khăn, đầu tư lớn song khó có lãi.