Ngân hàng chuyển nhầm cho khách 6 tỷ USD

09:25' 21/10/2015 (GMT+7)
|

Theo Bloomberg, sự việc xảy ra từ hồi tháng 6 và ngân hàng kịp thời thu hồi số tiền một ngày sau đó, song tiết lộ mới nhất về nhầm lẫn đã gây ra lo ngại về khả năng quản lý nội bộ.

Cụ thể, khi thực hiện giao dịch, một thành viên trong đội kinh doanh ngoại hối của ngân hàng đã nhầm lẫn giữa các số liệu khi nhập vào hệ thống. Việc nhập sai này khiến khoản thanh toán bị đội lên nhiều lần. Người tiết lộ thông tin cho báo chí yêu cầu được giữ bí mật tên tuổi vì sự việc chưa được ngân hàng công bố rộng rãi.

Theo người đưa tin, Deutsche Bank mới báo cáo vụ việc cho cơ quan tài chính Anh, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Cục Dự trữ liên bang Mỹ.

Deutsche Bank một lần nữa bị nghi ngờ về kiểm soát nội bộ.
Deutsche Bank một lần nữa bị nghi ngờ về kiểm soát nội bộ

Sau khi sự cố bị tiết lộ vào hôm qua, giá cổ phiếu của ngân hàng giảm ngay 0,2% trong ngày trên thị trường chứng khoán Đức.

Đây là "scandal" mới nhất của Deutsche Bank một loạt vụ lùm xùm, trong đó đáng kể nhất là sa lầy vào 6.000 đơn kiện và nhận khoản phạt kỷ lục 2,5 tỷ USD hồi tháng năm vì thao túng lãi suất. Vụ việc khiến đồng CEO cũ là ông Juergen Fitschen phải xin từ chức ngay trong tháng Sáu.

Còn theo tính toán của Bloomberg, từ 2008 đến nay, ngân hàng đã đối diện khoản chi khoảng 12,3 tỷ euro (tương đương 14 tỷ USD) để trang trải các vụ kiện, điều tra của nhà chức trách.

Tháng 7 vừa rồi, ngân hàng có đồng CEO mới là John Cryan. Ông này cam kết sẽ nâng cao chất lượng kiểm soát nội bộ để vừa đáp ứng yêu cầu của nhà chức trách vừa tránh lặp lại những khoản phạt khổng lồ.

(Theo Vnexpress)