Khởi động chương trình "Sữa Học Đường - Vì Tầm Vóc Việt"

13:50' 12/10/2015 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Lễ khởi động chương trình "Sữa học đường-Vì tầm vóc Việt" được tổ chức tại Hà Nội tối 9/10. Chương trình được sự phối hợp triển khai của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Bộ Y tế, UBND tỉnh Nghệ An cùng Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH True Milk), Tổ chức Nông lương Liên hợp Quốc (FAO).

Mục đích của chương trình nhằm nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt, thực hiện chính sách về dinh dưỡng của Chính phủ đối với trẻ em lứa tuổi vàng từ 2 tới 12 tuổi; đảm bảo an sinh xã hội khi có cơ chế thực hiện linh hoạt và nhân văn theo hướng mọi trẻ em - đặc biệt là trẻ em nghèo - đều có cơ hội uống sữa học đường đạt chuẩn.

Theo đánh giá của FAO, đây là Chương trình dinh dưỡng rất hiệu quả và cần thiết đối với trẻ em lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học. Trên thế giới đã có nhiều quốc gia triển khai Chương trình Sữa học đường cấp quốc gia và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong việc cải thiện tầm vóc. Để nhấn mạnh về tính cần thiết và các hiệu quả của giải pháp này, FAO cũng đã phát động Ngày Sữa học đường thế giới vào ngày thứ 4 cuối cùng của tháng ̣9 hàng năm và được gần 60 quốc gia hưởng ứng.

Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã tặng 1 triệu ly sữa tươi sạch THMilk đến đại diện Bộ Giáo dục đào tạo và Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa
Bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã tặng 1 triệu ly sữa tươi sạch THMilk đến đại diện Bộ Giáo dục đào tạo và Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa

Nói về tầm quan trọng của sữa đối với sự phát triển của trẻ em, bà Thái Hương – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH cho biết, "các nghiên cứu chỉ ra rằng, từ 0 tới 12 tuổi, trẻ phát triển tới 86% thể lực và trí lực nhưng vì nhiều lý do mà các bà mẹ chưa thể chăm sóc dinh dưỡng cho con, trong đó có uống sữa. Ý thức được sự cần thiết của Chương trình Sữa học đường, Tập đoàn TH đã đề xuất các cơ chế hỗ trợ và huy động sự vào cuộc của cộng đồng để triển khai ngay Chương trình".

Nhân dịp này, Tập đoàn TH tiếp tục dành tặng 1 triệu ly sữa tươi sạch TH True Milk cho học sinh là con công nhân, học sinh huyện đảo Lý Sơn, huyện đảo Trường Sa thông qua Bộ GD-ĐT.

Chương trình "Sữa học đường - Vì tầm vóc Việt" sẽ giúp 428.306 học sinh mầm non và tiểu học ở 21 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh Nghệ An được sử dụng 1 hộp (180ml) sữa tươi mỗi ngày, 5 ngày/tuần trong năm học 2015- 2016.

Sữa được cung cấp với cơ chế tài chính ưu đãi: Miễn phí 100% cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình người có công; hỗ trợ 50% cho học sinh hộ cận nghèo; hỗ trợ 30% cho học sinh bình thường.

Mô hình TH xây dựng tại Nghệ An cũng đặc biệt hướng tới việc sử dụng sữa học đường đạt chuẩn với mong muốn dành những gì tốt nhất cho trẻ.

Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, mô hình điểm của Tập đoàn TH triển khai Chương trình “Sữa học đường” có ý nghĩa nhân văn và có thể nhân rộng.