Lionel Messi được đề cử giải "Oscar thể thao"

0
0

 - Ngôi sao người Argentina – Lionel Messi – đã được đề cử nhận giải thưởng Thể thao Thế giới thường niên Laureus, còn được ví von là "Oscar" của Thể thao Thế giới.

Ngày 16/2, BTC giải Laureus đã công bố các đề cử giải "VĐV Nam xuất sắc nhất năm". Lionel Messi là VĐV môn Bóng đá duy nhất góp mặt. Anh sẽ cạnh tranh với các VĐV Thể thao hàng đầu khác như  Lewis Hamilton (Công thức 1), Eliud Kipchoge (Điền kinh), Marc Marquez (MotoGP), Rafael Nadal (Quần vợt) và Tiger Woods (Golf).

Messi sẽ phải cạnh tranh với nhiều VĐV Thể thao nổi tiếng khác
Messi sẽ phải cạnh tranh với nhiều VĐV Thể thao nổi tiếng khác

2018-2019 là mùa giải không mấy thành công với Messi trên phương diện tập thể. Anh chỉ có được danh hiệu vô địch La Liga cùng với Barcelona. Tuy nhiên, ở phương diện cá nhân, không cầu thủ nào có thể sánh bằng Messi.

Messi đã ghi tới 54 bàn sau 58 trận đấu trên mọi đấu trường, đoạt một loạt danh hiệu cá nhân như “Vua phá lưới La Liga”, “Vua phá lưới Champions League”, “Giày Vàng châu Âu”. Nhờ đó, Messi đã vinh dự đoạt danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” của FIFA – giải “The Best” và lần thứ 6 chinh phục danh hiệu “Quả bóng Vàng”.

Tuy nhiên, lần này Messi sẽ không dễ chinh phục giải “Oscar Thể thao”. Bởi trong quá khứ chưa từng có cầu thủ Bóng đá nào được giải thưởng này vinh danh.

Năm ngoái, giải thưởng này đã thuộc về tay vợt người Serbia - Novak Djokovic sau khi anh vượt qua 2 ứng cử viên nặng ký khác là Kylian Mbappe và LeBron James.

Dự kiến, BTC giải Laureus sẽ công bố các giải thưởng trong Lễ trao giải diễn ra tại thủ đô Berlin (Đức) vào ngày 18/2.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.