Bực tức vì bị loại, Thái Lan yêu cầu xem xét lại trọng tài và VAR!

0
0

 - Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức gửi thư chất vấn lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về những quyết định tranh cãi của trọng tài, khiến “bầy voi chiến” phải dừng bước tại tứ kết giải U23 châu Á 2020.

Tình huống U23 Thái Lan bị phạt penalty gây tranh cãi. Ảnh: Fox
Tình huống U23 Thái Lan bị phạt penalty gây tranh cãi. Ảnh: Fox

Trong bức thư gửi lên AFC, FAT khẳng định trọng tài Al-Kaf đã mắc nhiều lỗi nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tinh thần thi đấu của các cầu thủ và đặc biệt đưa ra phán quyết sai, dẫn tới việc U23 Thái Lan bị thổi phạt penalty và bị loại khỏi giải U23 châu Á.

Dẫn chứng về việc này, FAT khẳng định ban đầu trọng tài Al-Kaf chỉ cho U23 Ả rập Xê út hưởng quả đá phạt. Tuy nhiên, tổ điều hành VAR đã can thiệp và ông Al-Kaf quyết định cho U23 Ả rập Xê út được hưởng penalty.

“Rõ ràng Sorawit Panthong phạm lỗi kéo áo Al Hamdan ở ngoài vòng cấm nhưng kết quả U23 Thái Lan bị phạt penalty. Chúng tôi đang chờ lời giải thích từ AFC”, đại diện FAT nói.

Cũng theo FAT, trọng tài Al-Kaf bỏ qua nhiều lỗi của cầu thủ U23 Ả rập Xê út nhưng sẵn sàng phạt thẻ cầu thủ đội chủ nhà cũng ở lỗi tương tự. Thái Lan cho rằng công tác bố trí trọng tài có vấn đề khi để tổ trọng tài Oman ở cùng khu vực với Ả rập Xê út bắt chính.

Cuối cùng, FAT đề nghị AFC làm việc với tổ trọng tài VAR để đưa ra giải thích công khai vì sao phạt penalty U23 Thái Lan.

Tại VCK U23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan, “bầy voi chiến” đã vượt qua vòng bảng lần đầu tiên trong lịch sử và hừng hực khí thế tiến vào bán kết, để cạnh tranh vé dự Olympic Tokyo. Tuy nhiên, thất bại cay đắng trước U23 Ả rập Xê út đã  khiến người Thái tan tành giấc mơ.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Nhập khẩu ô tô 3 tháng đầu năm giảm mạnh

(VnMedia) -  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 3/2020, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại giảm 43,1% về lượng so với cùng kỳ năm trước.

Chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc.

Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... 

VNPT E-learning: Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học!

(VnMedia) - Những buổi học online trên nền tảng E-learning của hàng triệu học sinh khắp cả nước không chỉ để “đối phó” với việc nghỉ học vì đại dịch Covid-19...