AFC tăng số đội dự Champions League, mở ra cơ hội cho Việt Nam

0
0

Ngày 26/10, Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) họp ở Đà Nẵng, đã quyết định tăng số đội dự Champions League châu Á từ 32 lên 40 đội vào năm 2021.

AFC tăng số đội tham dự AFC Champions League và Asian Cup nữ. Ảnh: Afc.com.
AFC tăng số đội tham dự AFC Champions League và Asian Cup nữ.

Phiên họp Thường vụ AFC lần 2 năm 2019 đã diễn ra tại khách sạn InterContinental Đà Nẵng trong sáng 26/10 với sự tham dự của các Ủy viên Thường vụ AFC. Tại buổi làm việc, AFC đã quyết định tăng số đội tham dự vòng chung kết Asian Cup nữ và AFC Champions League.

Từ mùa giải 2021, AFC Champions League sẽ nâng số đội tham dự từ 32 lên 40. Tuy nhiên, sự mở rộng này sẽ không tạo ra sự thay đổi ở nhóm 6 Liên đoàn thành viên hàng đầu châu lục. Nghĩa là sẽ có thêm 8 suất dự vòng bảng AFC Champions League cho các nền bóng đá thuộc tốp dưới như Thái Lan, Việt Nam...

Mở rộng Champions League châu Á là thành công lớn của các nền bóng đá "nhóm hai". Đây đồng thời là nỗ lực riêng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua.

Cùng với đó, từ năm 2022, vòng chung kết Asian Cup nữ sẽ có 12 đội tham dự thay vì 8 đội như hiện nay. Việc tăng số đội tham dự các giải đấu của AFC nhằm mục đích phát triển bóng đá nữ châu Á. Hiện tại, đang có 3 quốc gia xin đăng cai Asian Cup nữ 2022 gồm Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ và Uzbekistan.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng tham dự phiên họp. Ông Tuấn đang tham gia và làm nhiệm vụ tại Thường vụ AFC, đồng thời giữ chức Chủ tịch Ủy ban Thi đấu.

(Theo Zing)


Cùng VinaPhone lan tỏa thông điệp tốt đẹp đến cộng đồng

(VnMedia) - Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, mỗi thông điệp yêu thương, mỗi hành động trợ giúp dù nhỏ, đều sẽ là nguồn động lực lớn lao, giúp Việt Nam vượt qua thời điểm khó khăn này.

Lượng hàng hóa còn tồn các cửa khẩu vẫn giữ ở mức cao

(VnMedia) - Tính đến ngày 31/3, tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã xuất khẩu được 1.041 xe xuất khẩu và 1.033 xe nhập khẩu. Trong khi đó, tổng số xe tồn là 1.124 xe.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.