Vì sao HLV Park Hang Seo ngại gặp U23 Hàn Quốc ở giải châu Á?

20:15, 26/09/2019
|

Ông thầy 60 tuổi khẳng định U23 Việt Nam đã rất may mắn khi không cùng bảng U23 Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả bốc thăm vòng chung kết U23 châu Á 2020. Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, không có bảng đấu nào là dễ dàng ở giải đấu này.

"Ngoại trừ U23 Thái Lan dự giải với vai trò chủ nhà, 15 đội còn lại ở vòng chung kết, dù là đứng ở nhóm 1 hay nhóm 4 thì chiến thuật, năng lực tương đương nhau thôi", HLV Park Hang Seo chia sẻ. "Mọi đội bóng lọt vào vòng chung kết, ngoại trừ Thái Lan, đều có chiến thuật, chiến lược rất mạnh".

HLV Park Hang Seo đánh giá cao các đối thủ. (Ảnh: Thanh Xuân)
HLV Park Hang Seo đánh giá cao các đối thủ. (Ảnh: Thanh Xuân)

Tuy nhiên, thầy Park cũng cho rằng U23 Việt Nam may mắn khi không cùng bảng U23 Hàn Quốc. Đội bóng xứ kim chi nằm ở bảng C với các đội U23 của Trung Quốc, Iran và Uzbekistan.

"Tôi có xem bốc thăm và biết trình tự đi từ nhóm hạt giống số 4 đến nhóm hạt giống số 1. Rất may là chúng ta không gặp U23 Hàn Quốc (ở vòng bảng). Với tôi, việc gặp Hàn Quốc sẽ rất áp lực bởi đó là quê hương của tôi. Cùng bảng U23 Hàn Quốc, tôi không sợ đối thủ nhưng phóng viên của họ sẽ hỏi tôi nhiều phát mệt", ông Park chia sẻ. 

 

U22 Việt Nam vẫn đang trong quá trình chuẩn bị cho hai giải lớn trước mắt.
U22 Việt Nam vẫn đang trong quá trình chuẩn bị cho hai giải lớn trước mắt.

Kỳ vọng dành cho U23 Việt Nam đã khác rất nhiều so với cách đây 2 năm. Thầy trò HLV Park Hang Seo đang là đương kim á quân châu lục và có chiến dịch vòng loại đầy thuyết phục với 3 chiến thắng, ghi 11 bàn và không thủng lưới.

"Vòng loại U23 châu Á tất nhiên sẽ rất khác vòng chung kết. Còn về SEA Games và U23 châu Á thì giải đấu nào cũng áp lực cả thôi.

Đội U22 Việt Nam dự SEA Games là thành phần chính của đội U23 Việt Nam luôn. Nếu không có chấn thương hay mệt mỏi gì thì tôi sẽ duy trì đội này. Mục tiêu là phải tăng cường tính tổ chức của đội", HLV Park Hang Seo chia sẻ ngắn gọn.

Theo VOV