HLV Sarri chính thức chia tay Chelsea để dẫn dắt CLB Juventus!

10:57, 17/06/2019
|

 - Không còn là đồn đoán, huấn luyện viên (HLV ) Maurizio Sarri đã chính thức nói lời chia tay Chelsea để tiếp quản chiếc ghế tại đội bóng Juventus.

Juventus thông báo HLV Sarri sẽ dẫn đội từ mùa giải 2019-2020
Juventus thông báo HLV Sarri sẽ dẫn đội từ mùa giải 2019-2020

Sau khi đưa Chelsea bước lên bục vinh quang tại đấu trường Europa League, HLV người Italia đã ra đi chỉ sau đúng 1 năm gắn bó với sân Stamford Bridge. Thông tin này đã được “The Blues” xác nhận với báo chí.  

Tương lai của HLV Sarri được báo chí Anh đặc biệt chú ý. Dù mới tiếp quản Chelsea nhưng chiến lược gia này đã đưa đội bóng Anh vô địch Europa League, lọt vào chung kết Carabao Cup và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 3 Ngoại hạng Anh cùng với suất dự Champions League mùa sau.

Thế nhưng trong giới lãnh đạo Chelsea vẫn tồn tại những ý kiến trái chiều, phản đối cách chơi của đội bóng dưới thời ông Sarri. Có lẽ đó là một trong số những nguyên nhân khiến vị HLV này quyết định dứt áo ra đi.

Báo chí Anh khẳng định, ông Sarri sẽ trở lại Italia để thay thế HLV Allegri dẫn dắt CLB Juventus trong thời gian 3 năm.

Lampard sẽ tiếp quản chiếc ghế tại Stamford Bridge?
Lampard sẽ tiếp quản chiếc ghế tại Stamford Bridge?

Do vẫn còn 2 năm hợp đồng với Chelsea nên CLB Juventus buộc phải bỏ ra 7 triệu bảng để đền bù hợp đồng.

“HLV Sarri muốn trở lại Italia để có thời gian chăm sóc gia đình và cha mẹ già. Chelsea tôn trọng quyết định này và chúc ông Sarri gặt hái được thành công trên cương vị mới”, Giám đốc Granovskaia nói với báo chí.

Việc HLV Sarri ra đi sớm sẽ mở đường để cựu danh thủ Lampard trở lại sân Stamford Bridge dẫn dắt đội bóng cũ.

Ngay sau xác nhận của Chelsea, nhà đương kim vô địch Serie A – Juventus cũng chính thức thông báo bổ nhiệm HLV Sarri, thay thế ông Allegri.

Minh Quang


Ý kiến bạn đọc